Thứ tư Ngày 29 Tháng 09 Năm 2021, 03:38:08

Xứng danh Chiến sĩ thi đua toàn quân

Ngày đăng: 23/06/2021

QK2 – Tôi hẹn gặp Thượng úy Trần Anh Vũ, Trợ lý Phòng Doanh trại, Cục Hậu cần Quân khu vào một buổi chiều mùa hạ. Những cơn mưa rào bất chợt đổ ào xuống khiến cho không khí oi bức, nóng nực của tiết trời dần được dịu lại. Lần đầu gặp Vũ, tôi rất ấn tượng bởi nụ cười ấm áp, đôi mắt sáng toát lên sự thông minh, nhanh nhẹn và tràn đầy nhiệt huyết của chàng sĩ quan trẻ. Với bề dày thành thích đã đạt được trong những năm vừa qua, Vũ vinh dự được Bộ Quốc phòng tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân năm 2020.

Thượng úy Trần Anh Vũ.

Trên cương vị là Trợ lý Phòng Doanh trại, với sự nhiệt tình, năng nổ, hết mình với công việc, Vũ đã phát huy tốt vai trò tham mưu đề xuất các phương án, soạn thảo các văn bản, hướng dẫn, tập huấn công tác doanh trại, kế hoạch đầu tư cho các đơn vị. Thực hiện thẩm định các hồ sơ thiết kế kỹ thuật – dự toán, hồ sơ quyết toán các công trình hoàn thành một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác. Giúp lãnh đạo, chỉ huy đôn đốc, kiểm tra, giúp đỡ đơn vị thực hiện có hiệu quả việc quản lý chất lượng các công trình. Với tinh thần trách nhiệm và khả năng trong công việc, Vũ được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia vào nhiều dự án trọng điểm của Quân khu. Các dự án được thực hiện đảm bảo an toàn, đúng tiến độ được phê duyệt, đạt chất lượng và bàn giao đưa vào sử dụng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Không những tích cực, chủ động trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, Trần Anh Vũ còn có niềm đam mê đặc biệt đối với công tác nghiên cứu khoa học. Với ý thức tự học, tự rèn, Vũ đã cho ra đời rất nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật đóng góp cho công tác quản lý doanh trại trong toàn Quân khu. Đặc biệt, năm 2020, Vũ là thành viên Ban đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu giải pháp nâng cao tuổi thọ công trình, cơ sở doanh trại” được Hội đồng khoa học Quân khu xếp loại xuất sắc, đề tài có tính khả thi cao, áp dụng trong toàn Quân khu.  Khi được hỏi về những “bí kíp” thành công trong quá trình nghiên cứu các đề tài khoa học, Vũ cười khiêm tốn: “Thật ra “bí kíp” ở đây chính là bản thân tôi thấy may mắn khi luôn được cấp trên tin tưởng, tạo mọi điều kiện giúp đỡ tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, cộng với sự động viên, cổ vũ khích lệ của các đồng chí, đồng đội trong cơ quan. Mỗi khi gặp khó khăn, vướng mắc, tôi lại vận dụng kiến thức, kinh nghiệm của bản thân cũng như tham khảo ý kiến của các chú, các anh đi trước để tìm cách khắc phục, cải tiến cho tốt hơn. Khi gặp phải những vấn đề hóc búa, bản thân cũng trăn trở suy nghĩ rất nhiều, thậm chí nhiều đêm mất ngủ. Và không ít những ý tưởng, sáng kiến đã hình thành sau những đêm dài thao thức như thế”.

Trong câu chuyện với Thượng úy Trần Anh Vũ, không ít lần anh khiêm tốn nói về sự may mắn và thuận lợi cũng như sự ưu ái, tạo điều kiện của cấp trên dành cho mình trong quá trình công tác. Thế nhưng, bản thân tôi hiểu, để đạt được những thành tích trên, phần lớn nhờ vào sự chăm chỉ, khát vọng vươn lên, ý chí cầu tiến bộ và nỗ lực phấn đấu không ngừng của anh. Với những cá nhân vừa giỏi chuyên môn nghiệp vụ, lại có một tình yêu đặc biệt với công tác nghiên cứu khoa học như Vũ, tin rằng niềm đam mê và ngọn lửa nhiệt huyết sẽ ngày càng rực cháy trong trái tim và khối óc của chàng sĩ quan trẻ.                

Bài, ảnh: THU HUYỀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *