Thứ hai Ngày 22 Tháng 04 Năm 2024, 04:39:02

Lái xe giỏi Đinh Văn Sơn

Ngày đăng: 16/02/2024

QK2 – Chúng tôi gặp Thượng úy QNCN Đinh Văn Sơn, quần áo ướt đẫm mồ hôi, khuôn mặt lấm lem dầu mỡ khi anh đang bảo quản chiếc xe KMAZ ba cầu. Chiếc xe này được ví như đứa con của mình, không chỉ giúp anh giành giải Nhất tại Hội thi xe tốt lái xe giỏi cấp Quân khu, giải Ba toàn quân mà còn gắn liền trên mọi nẻo đường vận chuyển bộ đội, vũ khí trang bị nhiều năm qua.

Năm 2015, Thượng úy QNCN Đinh Văn Sơn về công tác tại Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 168, một đơn vị trực SSCĐ của Lữ đoàn 168. Tại đây, anh có điều kiện tiếp xúc với các loại xe kéo pháo và tình yêu của người lính với những chiếc xe bắt đầu nên duyên.

Thượng úy QNCN Đinh Văn Sơn tiến hành bảo quản xe.

Không chờ đến ngày kỹ thuật, hễ rảnh thời gian là Thượng úy QNCN Đinh Văn Sơn lại tranh thủ lau chùi, bảo quản một cách tỉ mỉ, chi tiết xe ô tô được giao quản lý. Hầu hết, xe được giao phụ trách, dù thiết kế đơn giản hay phức tạp, chất lượng còn tốt hay đã xuống cấp, đều được anh chăm sóc, bảo dưỡng kỹ càng, bảo đảm “sạch trong, bóng ngoài”, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ khi có lệnh. Việc kiểm tra thường xuyên giúp anh phát hiện và khắc phục kịp thời các sự cố, hư hỏng thông thường, bảo đảm tình trạng kỹ thuật tốt nhất cho các loại xe ô tô tham gia huấn luyện, diễn tập.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Văn Thanh, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 168 cho biết: “Trong những năm qua, Thượng úy QNCN Đinh Văn Sơn không chỉ tham gia các hội thi và đạt giải cao mà còn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, chức trách được giao. Trong công việc hằng ngày, anh có đức tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi; tinh thần trách nhiệm cao; sống hòa đồng với mọi người. Khi giao bất cứ công việc gì, anh luôn suy nghĩ, bàn bạc kỹ với anh em nên, chất lượng công việc luôn hiệu quả”.

Ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của Thượng úy QNCN Đinh Văn Sơn, 3 lần anh được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen, cùng nhiều phần thưởng được chỉ huy các cấp trao tặng. Anh là tấm gương sáng để các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập, noi theo.

Bài, ảnh: NGỌC LÂM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.