Thứ ba Ngày 23 Tháng 07 Năm 2024, 03:13:57

Trung đội trưởng trách nhiệm, sáng tạo

Ngày đăng: 22/03/2024

QK2 – Gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm đối với công việc; tích cực trong hoạt động nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; luôn đoàn kết, giúp đồng chí, đồng đội – Đó là nhận xét của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị về Trung úy Trần Đức Huy, Trung đội 3, Đại đội 10, Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 543.

Sinh năm 2000, sau khi tốt nghiệp THPT, Trần Đức Huy thi đỗ vào Trường Sĩ quan Công binh. Sau khi ra trường, Huy được điều động về công tác tại Lữ đoàn 543 giữ chức vụ Trung đội trưởng. Những ngày đầu về đơn vị, Huy luôn tâm niệm để hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, bản thân phải gương mẫu, nói đi đôi với làm. Vì vậy, Huy đã tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu để nắm chắc nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, nhất là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện. Đồng thời, anh luôn khiêm tốn, học hỏi cán bộ đi trước để từng bước hoàn thiện bản thân.

Trung úy Trần Đức Huy thực hiện động tác mẫu trong xây dựng công sự trận địa cho chiến sĩ.

Được biết, trên cương vị là Trung đội trưởng, anh thường xuyên tham mưu, đề xuất với chi bộ, chỉ huy đại đội các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị trên các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; luôn tìm tòi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực chỉ huy; rèn luyện tác phong và phương pháp làm việc tỉ mỉ, hoa học; tổ chức duy trì Trung đội chấp hành nghiêm kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, không xảy ra vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Tuy mới công tác ở đơn vị một thời gian ngắn, nhưng Huy đã được nhiều người biết đến là sĩ quan trẻ có tinh thần ham học hỏi, say mê nghiên cứu khoa học. Tuy bận rộn với công tác huấn luyện, Trung úy Trần Đức Huy vẫn sắp xếp thời gian tranh thủ tận dụng những giờ giải lao, những lúc nghỉ ngơi và buổi tối để nghiên cứu, tìm tòi những ý tưởng sáng tạo mới, các giải pháp cải tiến để áp dụng vào quá trình huấn luyện. Một trong những sáng kiến gần đây nhất của anh là “Đèn pin nhận dạng huấn luyện ban đêm”. Sản phẩm ra đời đã giúp cho bộ đội thuận tiện trong quá trình quan sát hành động của đội mẫu; bảo đảm điều kiện ánh sáng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ban đêm; giúp người chỉ huy dễ dàng quan sát để kịp thời chỉ huy phân đội.

Khi được hỏi động lực nào để anh đạt được thành công trong hoạt động nghiên cứu khoa học, Trung úy Trần Đức Huy khiêm tốn cho biết: Bên cạnh niềm đam mê mãnh liệt dành cho công tác nghiên cứu khoa học, thì thành quả đó là công sức chung của đồng chí, đồng đội; sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo, chỉ huy.

Không những nhiệt tình, gương mẫu, trách nhiệm trong công tác huấn luyện, Trung úy Trần Đức Huy còn tích cực tham gia các hội thi, hội thao mang thành tích về cho đơn vị. Mới đây, anh đã tham gia hội thao “Cứu hộ, cứu nạn” toàn quân năm 2023 đạt giải Ba và được Chính ủy Quân khu tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng cống hiến hết mình trong công việc, Trung úy Trần Đức Huy đã được cấp trên ghi nhận và tặng thưởng Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua sơ sở” năm 2023. Tin tưởng rằng, trong thời gian tới, sự năng nổ, sáng tạo, nhiệt huyết ấy sẽ được chàng sĩ quan trẻ ngày càng phát huy để góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: THU HUYỀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.