Thứ tư Ngày 29 Tháng 09 Năm 2021, 02:30:22

Nữ quân nhân nhiệt tình, trách nhiệm

Ngày đăng: 05/07/2021

QK2 – Có nhiều thành tích tiêu biểu, điển hình vừa được Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh Điện Biên tặng giấy khen trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021, Thiếu tá QNCN Hoàng Thị Hường, Nhân viên tài chính, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 741 được biết đến không chỉ bởi làm tốt công tác chuyên môn, mà chị còn rất tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm với các hoạt động phong trào ở đơn vị.

Tổ ấm gia đình Thiếu tá QNCN Hoàng Thị Hường. (Ảnh: ĐỨC HẠNH)

Là người con của đồng bào dân tộc Thái, sinh ra tại xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay (Điện Biên), sau khi tốt nghiệp THPT, tháng 3/1996 chị Hường có quyết định nhập ngũ và được cử đi học lớp văn thư lưu trữ nghiệp vụ văn phòng một năm sau đó. Ra trường chị gắn bó với công việc làm văn thư bảo mật. Thiếu tá QNCN Hoàng Thị Hường “bén duyên” với công tác tài chính sau khi được cử đi học lớp trung cấp tài chính tại Điện Biên vào năm 2002.

Với kinh nghiệm chuyên môn nhiều năm, đảm nhiệm công việc tài chính tại Trung đoàn 741, Thiếu tá QNCN Hoàng Thị Hường không mất nhiều thời gian học hỏi, tiếp cận công việc. Chị giúp chỉ huy đơn vị bảo đảm đầy đủ chế độ tiêu chuẩn của bộ đội trong các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất. Hằng tháng tổ chức tri trả tiền lương, phụ cấp cho các đối tượng đúng, đủ kịp thời. Địa bàn Trung đoàn 741 đứng chân còn nhiều khó khăn, phần lớn chiến sĩ ở đơn vị là người dân tộc thiểu số, chị Hường tham mưu cho chỉ huy nhiều biện pháp hiệu quả đẩy mạnh tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống và động viên bộ đội tiết kiệm phụ cấp gửi về gia đình.

Là Phó chủ tịch Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Điện Biên, 5 năm qua chị Hường thường xuyên tham mưu với cấp uỷ, chỉ huy đơn vị và Ban chấp hành Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh thực hiện hiệu quả nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động lớn do đơn vị và Hội phụ nữ các cấp phát động. Tổ chức tốt hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; hiến kế đẩy mạnh phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Điện Biên là điểm sáng trong các hoạt động: “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Nâng bước em tới trường”. Hằng năm Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tổ chức vận động, ủng hộ chăn màn, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập giúp đỡ hội viên phụ nữ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, trong đó chị Hường luôn là người đi tiên phong trong các hoạt động đồng hành. Ngoài ra, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Điện Biên phối hợp cùng Hội đồng quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức nấu “Nồi cháo tình thương” và tặng hàng trăm bộ quần áo cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.

Ở Bộ CHQS tỉnh Điện Biên thời gian qua, Thiếu tá QNCN Hoàng Thị Hường được biết đến với nhiều phần việc thiết thực, nghĩa tình, khi đại dịch Covid- 19 bùng phát trên địa bàn. Trăn trở với những khó khăn, thiếu thốn các trường hợp F1 gặp phải tại các khu cách ly tập trung, chị Hường cùng Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã kết nối với các đơn vị, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để vận động, ủng hộ vật chất, thiết bị y tế hỗ trợ quỹ phòng, chống dịch Covid- 19 huyện Nậm Pồ với số tiền hơn 23 triệu đồng. Hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệt tình, say mê với các hoạt động công tác Hội, từ 2016 đến nay, Thiếu tá QNCN Hoàng Thị Hường được các cấp khen thưởng 2 Bằng khen, 3 Giấy khen. Năm 2016, 2018 chị được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và giành Huy chương Bạc cá nhân tại Hội thao thể dục thể thao cấp Quân khu và toàn quân nội dung bắn súng ngắn K54 vào năm 2016.   

MINH NGHĨA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *