Thứ tư Ngày 03 Tháng 03 Năm 2021, 02:55:24

“Ai gặp tình huống tương tự cũng sẽ làm như vậy…”

Ngày đăng: 03/02/2021

QK2 – Nhặt được của rơi, tìm người trả lại là một hành động có ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống và Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Thanh, Nhân viên Hậu cần Xưởng X78 (Cục Kỹ thuật Quân khu) là một điển hình. Việc làm của Nguyễn Văn Thanh càng tôn vinh phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”, thể hiện qua hành động cụ thể và việc làm thiết thực.  

Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Thanh.

Qua tìm hiểu được biết, ngày 15/1, Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Thanh được đơn vị cho nghỉ tranh thủ về thăm gia đình tại xã Trung Kênh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Hai vợ chồng Thanh nhìn thấy có một chiếc ví màu đen của ai đó làm rơi; mở ra kiểm tra bên trong ví có 6 triệu đồng được bao gói rất cẩn thận và một thẻ Hội viên Hội người cao tuổi cùng một số giấy tờ khác…, tất cả đều mang tên Lê Văn Đính, ở thôn Tháp Dương, xã Trung Kênh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Ngay sau đó, Thanh cùng vợ đi hỏi hàng xóm về nhân thân của ông Lê Văn Đính, chủ nhân của chiếc ví bị đánh rơi để trả lại. Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Thanh cùng vợ đã tìm hiểu và được được biết chủ nhân của chiếc ví là cụ ông tên Lê Văn Đính, nay đã hơn 80 tuổi và là người dân địa phương có hộ khẩu cùng xã với mình; Thanh xin được số điện thoại và liên lạc với cụ Đính để trả lại ví. Khi nhận lại ví của mình, cụ Đính cùng con trai có nhã ý cảm ơn vợ chồng Nguyễn Văn Thanh bằng một phần tiền trong ví của cụ nhưng vợ chồng Thanh nhất định không nhận, mặc dù hoàn cảnh của gia đình Thanh cũng rất khó khăn, bố mất sớm, bản thân công tác xa gia đình, cùng vợ nuôi mẹ già và hai con nhỏ.

Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Thanh chia sẻ: “Khi nhặt được tiền, tôi nghĩ người mất tài sản cũng đang rất buồn. Số tiền dù không lớn nhưng là mồ hôi, công sức do họ vất vả lao động mới có được, hơn nữa đây lại là một cụ già ngoài 80 tuổi. Tôi nghĩ ai gặp tình huống tương tự cũng sẽ làm như vậy… Với bản thân là một quân nhân, một đảng viên của Đảng, đã được học tập, tu dưỡng, rèn luyện trong môi trường Quân đội, tôi rất vui khi đã làm được một việc tốt, tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực”.

Việc làm của Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Thanh được đơn vị và người dân nhân dân địa phương đánh giá cao. Đó là hành động cao đẹp, là tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập và làm theo.

Bài, ảnh: HỮU GIANG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *