Thứ tư Ngày 29 Tháng 05 Năm 2024, 03:28:38

Viettel và Intel hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao và hạ tầng số

Ngày đăng: 20/03/2024

QK2 – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024 mới được tổ chức tại Tây Ban Nha, Viettel và Intel – Công công nghệ hàng đầu thế giới về vi xử lý đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao và hạ tầng số.                

Viettel và Intel cam kết đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và sản xuất công nghệ tiên tiến phục vụ hạ tầng số, xã hội số tương lai.

Hai bên cam kết đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và sản xuất công nghệ tiên tiến phục vụ hạ tầng số, xã hội số tương lai; phát triển các khái niệm, thử nghiệm thực tế và triển khai dịch vụ thương mại cho các dòng sản phẩm, giải pháp thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), 5G, thiết bị thông minh, nền tảng tính toán và trung tâm dữ liệu (data center). Intel đồng hành với Viettel cung cấp các tư vấn kỹ thuật, cùng nhau tối ưu hóa hiệu suất và cho Viettel quyền tiếp cận sớm các phần cứng, phần mềm mới phát triển của Intel trong quá trình hợp tác.

Đặc biệt, 4 lĩnh vực mà hai bên sẽ triển khai gồm: Nghiên cứu phát triển công nghệ và giải pháp AI & 5G; Nghiên cứu phát triển và sản xuất thiết bị thông minh và nền tảng tính toán; Sáng kiến triển khai hạ tầng trung tâm dữ liệu tối ưu cho riêng cho AI & 5G; Tăng cường hợp tác trao đổi về công nghệ và đào tạo, phát triển hệ sinh thái chung và tiếp cận các thị trường mới. Đây là những nền tảng công nghệ quan trọng hàng đầu hiện nay trên thế giới, giúp hai bên sẵn sàng cho giai đoạn phát triển bùng nổ hạ tầng số phục vụ xã hội số.

Là doanh nghiệp viễn thông, công nghiệp số 1 Việt Nam, hoạt động của Viettel đã vượt ra khỏi lãnh thổ quốc gia, trở thành một trong những thương hiệu có giá trị nhất toàn cầu, với hơn 55.000 nhân sự tham gia hoạt động kinh doanh tại 11 quốc gia trải dài 3 châu lục. Viettel đạt được những thành tựu to lớn về công nghệ trong thúc đẩy hệ thống mạng truy cập vô tuyến mở (O-RAN) và trong phát triển lõi 5G SA (5G độc lập, không phụ thuộc vào hạ tầng mạng 4G LTE). Sự kiện ký kết hợp tác với Intel trong lĩnh vực công nghệ cao và hạ tầng số khẳng định năng lực, vị thế, đánh dấu bước phát triển mới của Viettel trong hợp tác quốc tế.

NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.