Thứ sáu Ngày 30 Tháng 09 Năm 2022, 03:51:24

Viettel thiết lập quan hệ với Tập đoàn Công nghệ AI lớn nhất thế giới

Ngày đăng: 15/07/2022

QK2 – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn NVIDIA tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về Trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ AI tại Viettel và Việt Nam.

Viettel thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Tập đoàn NVIDIA chuyên cung cấp giải pháp AI lớn nhất thế giới.

Viettel là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam và là 1 trong số 5 doanh nghiệp tại khu vực Đông Nam Á chính thức thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với NVIDIA, một trong những tập đoàn cung cấp giải pháp cho AI lớn nhất thế giới. Các giải pháp của NVIDIA được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực AI với hơn 2/3 siêu máy tính nhanh nhất thế giới sử dụng công nghệ của Tập đoàn này.

Việc thiết lập quan hệ đối tác với các đối tác hàng đầu thế giới, trong đó có NVIDIA, thể hiện quyết tâm đầu tư vào công nghệ AI của Viettel. Đây là hoạt động nhằm đóng góp cho mục tiêu hiện thực hóa chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, sớm đưa Việt Nam nằm trong nhóm 5 nước dẫn đầu trong khu vực ASEAN và nhóm 60 nước dẫn đầu trên thế giới về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI.

Hợp tác giữa Viettel và NVIDIA được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và ứng dụng AI trong các lĩnh vực như: Thị giác máy tính, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Bản sao số, Robotic,…Theo thỏa thuận này, Viettel tham gia vào mạng lưới đối tác toàn cầu của NVIDIA, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc thực hiện chiến lược AI quốc gia, góp phần đưa các giải pháp AI của Viettel ra thị trường quốc tế.

Với mục tiêu, vai trò tiên phong, chủ lực dẫn dắt nghiên cứu, ứng dụng AI tại Việt Nam, Viettel tăng cường hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, để phát huy sức mạnh cộng hưởng giữa các bên. Mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Viettel và NVIDIA sẽ là nền tảng để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực AI, đưa Việt Nam trở thành một quốc gia AI lớn mạnh, là một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực AI trên khu vực và thế giới.

NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.