Thứ tư Ngày 29 Tháng 03 Năm 2023, 12:29:10

Viettel Phú Thọ: “Sáng tạo vì con người”

Ngày đăng: 06/01/2023

QK2 – Năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Viettel Phú Thọ – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã có nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, toàn diện, hiệu lực, hiệu quả trong thực hiện sứ mệnh xuyên suốt “Sáng tạo vì con người”, sát với yêu cầu nhiệm vụ, phù hợp với đặc điểm tình hình địa bàn và doanh nghiệp. Cán bộ, nhân viên (CBNV), người lao động của Viettel Phú Thọ đã đoàn kết, sáng tạo, đồng sức, đồng lòng, nỗ lực thi đua và giành được nhiều thành tích xuất sắc trên tất cả các hoạt động; là doanh nghiệp tiên phong, chủ lực dẫn dắt chuyển đổi số tại Phú Thọ.

Viettel Phú Thọ chú trọng đổi mới, sáng tạo, triển khai đồng bộ, toàn diện, thực hiện hiệu lực, hiệu quả sứ mệnh xuyên suốt “Sáng tạo vì con người”.

Viettel Phú Thọ đặc biệt chú trọng bảo đảm tốt hạ tầng mạng lưới phục vụ nhiệm vụ chính trị và hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD); chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai hàng loạt các giải pháp kỹ thuật, huy động tối đa nguồn lực, phương tiện, vật tư, trang thiết bị chuyên dùng, bảo đảm tốt tài nguyên mạng lưới và chất lượng phục vụ các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn, trong đó có các sự kiện mang tầm quốc gia, quốc tế như thi đấu môn bóng đá nam Seagames 31, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV tổ chức tại tỉnh Phú Thọ.
Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viettel Phú Thọ, điểm nổi bật trong hoạt động SXKD năm qua là đơn vị đã đặc biệt chú trọng tối ưu hóa bộ máy kinh doanh gắn với những giải pháp và cách làm sáng tạo, hiệu lực, hiệu quả. Đối với các kênh bán, với phương châm “Kết nối để thành công”, đơn vị đã chủ động xây dựng, đào tạo lực lượng bán hàng, nhất là bán hàng trực tiếp một cách bài bản theo lộ trình đảm bảo chất lượng đầu vào tốt nhất và trẻ hóa lực lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn bán hàng 4.0. Với tư duy đột phá về chiến lược kinh doanh, Viettel Phú Thọ trở thành doanh nghiệp điển hình về xây dựng mạng lưới kinh doanh với đội ngũ bán hàng rộng khắp từ thành thị tới nông thôn, từ kênh điểm bán, bán hàng trực tiếp, khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, dịch vụ số cho đến kênh Telesale (bán hàng qua điện thoại). Năm 2022, các kênh bán hàng của Viettel Phú Thọ tiếp tục duy trì thứ hạng cao trong bảng xếp hạng 63 tỉnh, thành phố trong cả nước của Tập đoàn Viettel. Trong đó, kênh bán hàng trực tiếp xếp thứ nhất; kênh điểm bán và kênh Dịch vụ số xếp thứ 4; kênh SME xếp thứ 6, chăm sóc khách hàng đạt top 5 trên toàn quốc.  
Bên cạnh các giải pháp về kinh doanh, mạng lưới kỹ thuật thường xuyên được tối ưu, xóa điểm sóng yếu, nhất là nâng cao chất lượng mạng lưới 4G và các node cố định băng rộng để phục vụ khách hàng ở mọi địa bàn từ thành phố đến vùng sâu, vùng xa trong tỉnh một cách tốt nhất. Công tác bám nắm điều hành theo ngày kết hợp với các chương trình thi đua hợp lý, kịp thời cũng là một trong các nguyên nhân của thành công trong SXKD. Trong năm, Viettel Phú Thọ đã xây dựng và phát sóng thêm 35 trạm BTS 4G mới và 4 trạm BTS 5G, lắp đặt bổ sung 90 trạm cosite 4G trên hạ tầng trạm 2G, 3G; phủ sóng đến 100% các khu dân cư và các khu vực vùng sâu, vùng xa của tỉnh như bản Mỹ Á, xã Thu Cúc (huyện Tân Sơn); bản Sinh Tàn, xã Thượng Cửu (huyện Thanh Sơn); đầu tư bổ sung nâng cấp thêm 15.000 cổng port đảm bảo CĐBR cung cấp dịch vụ cho khách hàng; là doanh nghiệp viễn thông có hạ tầng mạng lưới lớn nhất tỉnh.

Thiếu tá Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viettel Phú Thọ thăm hỏi, động viên, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn.

Là doanh nghiệp tiên phong, chủ lực dẫn dắt chuyển đổi số, Viettel Phú Thọ tích cực chủ động đẩy mạnh hợp tác đa lĩnh vực các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh để cung cấp các giải pháp trong hệ sinh thái mà Viettel Phú Thọ đang phát triển gồm Hạ tầng số, giải pháp số, tài chính số, nội dung số, an ninh mạng và sản xuất công nghệ cao… Trong đó nổi bật là việc Viettel Phú Thọ phối hợp với Cục thuế tỉnh Phú Thọ trong triển khai các ứng dụng công nghệ số, hóa đơn điện tử (là 1 trong 6 địa phương thí điểm triển khai đầu tiên của cả nước); đồng thời triển khai hiệu quả các sản phẩm, dịch vụ số như  ViettelMoney, chữ ký điện tử, hợp đồng điện tử… góp phần vào mục tiêu chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt… Viettel Phú Thọ cũng là đơn vị đầu tiên trên toàn quốc phối hợp với Công an tỉnh triển khai dịch vụ cảnh báo cháy cho doanh nghiệp, triển khai Trung tâm đô thị thông minh cho các huyện, thành, thị; triển khai dịch vụ Loa thông minh trên địa bàn để đơn vị, địa phương tham quan, nhân rộng mô hình.
Năm 2022, doanh thu của Viettel Phú Thọ ước đạt gần 1.300 tỷ đồng, tăng gần 4% so với năm 2021, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho trên 1.000 người lao động và là một trong những doanh nghiệp nộp ngân sách nhà nước cao nhất tỉnh Phú Thọ.

Lãnh đạo Viettel Phú Thọ, Sở Giáo dục – Đào tạo và Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ trao tặng học bổng “Vì em hiếu học” cho các học sinh có gia đình hoàn cảnh khó khăn ở huyện Yên Lập.

Với triết lý “Sản xuất kinh doanh luôn gắn liền với các hoạt động xã hội”, Viettel Phú Thọ luôn tiên phong thực hiện công tác an sinh xã hội (ASXH), chung tay, góp sức cùng các cấp, các ngành, địa phương xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với tăng cường QP-AN. Viettel Phú Thọ chú trọng nâng cao chất lượng internet miễn phí tới các trường học và cơ sở giáo dục với giá trị tài trợ hàng tỷ đồng mỗi năm. Duy trì thực hiện hiệu quả chương trình trao học bổng “Vì em hiếu học” với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn” năm thứ 9 với tổng trị giá lũy kế gần 6  tỷ đồng. Bên cạnh đó, đơn vị còn thường xuyên hỗ trợ củng cố sửa chữa, xây mới nhiều phòng học, trang bị biển bảng, xây dựng hình ảnh tại các trường với số tiền hàng tỷ đồng. 
Viettel Phú Thọ phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành chung tay xóa đói giảm nghèo, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước, nhớ nguồn”, ủng hộ quỹ “Ngày vì người nghèo”, với số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Trong năm, Viettel Phú Thọ cũng phối hợp với Bệnh viện đa khoa Phú Thọ, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện tim Hà Nội triển khai thực hiện Chương trình “Trái tim cho em”, khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trên 3.000 trường hợp, hỗ trợ mổ tim cho 35 trường hợp trẻ em bị tim bẩm sinh; phối hơp với Hội khuyến học tỉnh và các nhà hảo tâm đã xây dựng “Nhà tình nghĩa” trị giá 150 triệu đồng tặng đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Thanh Ba; tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…. Năm 2022,     Viettel Phú Thọ đã tổ chức hoạt động ASXH với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng. 
Với những thành tích đã đạt được trong SXKD gắn với đảm bảo ASXH, nhiều năm liền Viettel Phú Thọ được các cấp, các ngành, địa phương khen thưởng. Năm 2022, Viettel Phú Thọ vinh dự tiếp tục được Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng”, là đơn vị tiêu biểu, xuất sắc của Viettlel trong toàn quốc.
Năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Viettel Phú Thọ ra sức thi đua “Đoàn kết – Đồng hành – Chinh phục những đỉnh cao”, phát huy những kết quả đạt được, tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu hoạt động SXKD, thực hiện hiệu lực, hiệu quả sứ mệnh “Sáng tạo vì con người”, khẳng định vai trò tiên phong, chủ lực dẫn dắt kiến tạo xã hội số, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư ở địa phương; chú trọng phát triển SXKD gắn với trách nhiệm xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và tăng cường QP-AN… quyết tâm giành những thành tích cao nhất ngay từ những ngày đầu xuân mới, góp phần tỏa sáng thương hiệu Viettel trên quê hương Đất Tổ, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.       
Bài, ảnh: XUÂN TÀI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.