Thứ bảy Ngày 02 Tháng 03 Năm 2024, 10:48:44

Viettel Phú Thọ chăm lo những “mầm xanh”

Ngày đăng: 25/10/2023

QK2 – Thực hiện quan điểm, phương châm “Kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”, những năm qua, Viettel Phú Thọ không chỉ là đơn vị sản xuất, kinh doanh giỏi, doanh thu tăng mà còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt, Viettel Phú Thọ luôn quan tâm, chăm lo giúp đỡ các em học sinh, những “mầm xanh” ở vùng sâu, trung du, miền núi trong địa bàn tỉnh, có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt khó học giỏi.

Lãnh đạo Viettel Phú Thọ trao tặng quà “Vì em hiếu học” tại huyện Tân Sơn.

Khi mà năm học mới vừa mới bắt đầu, tại Trung tâm hội nghị huyện Tân Sơn, Viettel Phú Thọ đã tổ chức Lễ trao học bổng trong chương trình “Vì em hiếu học”. Đến dự Chương trình có hàng trăm học sinh, thầy cô giáo và các em học sinh các trường trên địa bàn huyện miền núi còn nhiều khó khăn như Tân Sơn. Niềm vui không chỉ lộ rõ trên từng gương mặt thơ ngây của các em học sinh mà đến với cả thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Bà Hà Thị Chín, người dân tộc Mường, nhà ở thôn Xuân 1, xã Kim Thượng, có cháu nội là Hà Thị Minh Ngọc, học sinh lớp 2A, Trường phổ thông dân tộc bán trú Kim Thượng trong diện được nhận quà “Vì em hiếu học” của Viettel chia sẻ, đầu năm học mới, hoàn cảnh gia đình đang rất khó khăn thì nay được sự quan tâm giúp đỡ của Viettel Phú Thọ, gia đình nhận được quà 2 triệu đồng. Số tiền này với gia đình tôi là một khoản cũng kha khá chứ không phải là ít. Tôi sẽ dùng nó để mua bàn ghế và đồ dùng học tập, sách vở cho cháu Ngọc, động viên cháu học tập tốt hơn trong năm học mới. Việc làm của những người lính thông tin Viettel Phú Thọ rất nhân văn, nghĩa tình, làm lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Em Trần Văn Dương, học sinh lớp 2A, Trường phổ thông dân tộc bán trú Kim Thượng, Tân Sơn nhà ở thôn Chiềng 3, xã Kim Thượng còn có hoàn cảnh gia đình éo le, vất vả hơn nhiều so với bạn Hà Thị Minh Ngọc. Nhà đông anh em, bố mẹ không có việc làm và thu nhập ổn định, lại thường xuyên đau ốm, kinh tế gia đình rất khó khăn. Nhưng bù lại em Dương rất chăm chỉ học hành, rèn luyện, được thầy cô và bạn bè yêu mến, luôn là học sinh giỏi của trường. Thấy hoàn cảnh em Dương vậy, các thầy cô nhà trường đã lập danh sách đề nghị được hỗ trợ theo chương trình “Vì em hiếu học” của Viettel. Em Trần Văn Dương hồ hởi: Nhận được khoản hỗ trợ này đã giúp đỡ bố mẹ em rất nhiều, sẽ để dành số tiền này mua đồ dùng học tập, sách vở. Năm học mới em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đạt thành tích cao hơn năm cũ. Em cảm ơn các chú bộ đội Viettel đã đồng hành, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như em…

Qua tìm hiểu được biết, bước vào năm học mới 2023 – 2024, Viettel Phú Thọ đã trao 310 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của 31 xã thuộc các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn và Yên Lập (Phú Thọ), với tổng trị giá 620 triệu đồng. Riêng đợt này, tại huyện Tân Sơn đã trao tặng cho 110 em học sinh của 11 xã, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.

“Vì em hiếu học” là chương trình học bổng hỗ trợ, trao cho các em học sinh nghèo vượt khó thuộc các xã đặc biệt khó khăn trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp thực hiện từ năm 2014 đến nay. Trong 10 năm qua, chương trình tại Phú Thọ đã trao 4.730 suất học bổng với tổng trị giá 5,66 tỉ đồng cho các em học sinh nghèo của các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giúp nhiều em nhỏ được trang bị đầy đủ hơn về vật chất và cuộc sống, giúp các em yên tâm học tập, rèn luyện. Chương trình “Vì em hiếu học" không chỉ hiện thực hóa ước mơ của các học sinh hiếu học, mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học tại địa phương, nhất là địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Viettel Phú Thọ cho biết: Là một doanh nghiệp Quân đội, đứng chân trên địa bàn Đất Tổ, chúng tôi không chỉ giữ đúng tôn chỉ mục đích, triết lý kinh doanh mà còn thường xuyên quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, các hoạt động tri ân, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Chương trình “Vì em hiếu học" chỉ là một trong nhiều chương trình mà đơn vị đã và đang triển khai thực hiện như: “Trái tim cho em”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước, nhớ nguồn”,  “Ngày vì người nghèo”… Qua đó mong muốn được góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, nâng cao trình độ dân trí ở địa phương.

Bài, ảnh: ĐÀO THÚY QUỲNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.