Thứ tư Ngày 07 Tháng 06 Năm 2023, 08:15:58

Viettel chính thức cung cấp thiết bị kết nối thông minh vCar

Ngày đăng: 19/01/2022

QK2 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố chính thức cung cấp ra thị trường giải pháp kết nối thông minh cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam – vCar.

vCar là giải pháp kết nối thông minh cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam.

Ô tô kết nối (Connected Car) là giải pháp giúp ô tô có khả năng kết nối và truyền tải dữ liệu qua Internet; với nhiều tính năng như: chẩn đoán tình trạng xe; tự động thông báo khi xảy ra va chạm, tai nạn; liên lạc hỗ trợ khi gặp sự cố như hỏng xe, hết nhiên liệu; hỗ trợ tính năng định vị và truy vết; điểm phát Wifi trên xe; giao tiếp giữa xe và xe; giữa xe và cơ sở hạ tầng (bãi đỗ xe); hay các dịch vụ Infotainment – thông tin giải trí (cung cấp thông tin như thời tiết; âm nhạc, chỉ đường).

Đặt mục tiêu là doanh nghiệp chủ đạo kiến tạo xã hội số của Tập đoàn, Viettel Telecom luôn nỗ lực hết mình để ứng dụng công nghệ IoT trong việc phát triển sản phẩm thông minh trên nền tảng viễn thông và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Trong đó, vCar là sản phẩm chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông, ứng dụng IoT đầu tiên của Viettel, đồng thời là giải pháp kết nối thông minh cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam, hỗ trợ người lái xe cảnh báo sự cố và bảo vệ an toàn trên hành trình di chuyển.

Với các tính năng ưu việt tích hợp trong bộ sản phẩm nhỏ gọn và thẩm mỹ, vCar giúp giám sát, định vị, bảo vệ, chăm sóc, hỗ trợ tìm đường, điểm đổ xăng, cứu hộ, thậm chí đưa ra lời khuyên về tình trạng xe, cảnh báo tốc độ bằng giọng nói và giải trí trên xe ô tô với tính năng phát Wifi di động. vCar của Viettel kết nối qua SIM giúp khách hàng có thể xem lại hành trình, kiểm soát tình trạng xe mọi lúc, mọi nơi qua internet, trong khi đó, các dòng xe, kể cả xe đời mới, vị trí, hành trình, tình trạng xe chỉ hiển thị trên táp lô khi ngồi trong xe nên rất hạn chế đối với người sử dụng.

Được ra mắt vào đúng thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, vCar của Viettel được coi là một món quà công nghệ thiết thực, giúp cho hành trình di chuyển của khách hàng đảm bảo an toàn và thông minh hơn.

NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.