Chủ nhật Ngày 11 Tháng 04 Năm 2021, 10:27:10

Từ doanh nghiệp viễn thông trở thành Tập đoàn công nghệ số

Ngày đăng: 10/03/2021

QK2 -Trong những năm qua, Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội  (Viettel) đã có sự thay đổi lớn trong chiến lược phát triển. Nếu như trong 10 năm đầu mới thành lập, Viettel khi đó chỉ là một doanh nghiệp hoạt động viễn thông với quy mô vừa và nhỏ. 10 năm tiếp theo, Viettel đã làm nên những kỳ tích, bùng nổ thị trường viễn thông. 10 năm trở lại đây, khi thị trường viễn thông trong nước đã ở vào trạng thái bão hòa, Viettel chuyển định hướng hoạt động để trở thành một Tập đoàn công nghệ.

Ứng dụng di động MyViettel của Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) xuất sắc giành Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020.

Năm 2019, khi Viettel tròn 30 tuổi, Viettel đưa ra tuyên bố về sứ mệnh mới là “Tiên phong kiến tạo xã hội số”. Với sứ mệnh này, Viettel đã xác định phải chuyển dịch từ nhà khai thác viễn thông trở thành nhà cung cấp dịch vụ số. Định hướng phát triển của Viettel là phát triển thành một Tập đoàn công nghệ cao, đóng vai trò tiên phong, dẫn dắt các doanh nghiệp công nghệ số tại Việt Nam, trở thành trung tâm kết nối số và trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo.

Trọng tâm phát triển của Viettel hiện nay tập trung vào 4 lĩnh vực chính là viễn thông, giải pháp công nghệ thông tin và dịch vụ số; nghiên cứu sản xuất công nghiệp công nghệ cao; chuyển phát, logistics và thương mại.

Bên cạnh đó, Viettel luôn chú trọng, tăng cường nguồn lực để nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ số, chủ động chuyển sang nghiên cứu sản xuất công nghiệp công nghệ cao và đổi mới tổ chức, xây dựng văn hóa số nhằm gìn giữ và thu hút nhân tài.

Với những nỗ lực, tự lực, tự cường, đổi mới, sáng tạo, đóng vai trò “Tiên phong kiến tạo xã hội số”, Viettel đã góp phần quan trọng đẩy mạnh thực hiện “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Chính phủ, để Việt Nam trở quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới trong thời đại công nghệ số toàn cầu.

VIỆT CƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *