Chủ nhật Ngày 03 Tháng 07 Năm 2022, 08:54:13

Trên 1.000 trẻ em Phú Thọ được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí

Ngày đăng: 21/04/2022

QK2 – Viettel Phú Thọ – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức chương trình “Trái tim cho em”, khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho tất cả trẻ em dưới 16 tuổi tại tỉnh Phú Thọ. Chương trình khám bệnh có sự đồng hành của các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu đến từ Bệnh viện E Hà Nội và Bệnh viện Sản nhi Phú Thọ.

Chương trình “Trái tim cho em”, khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em tại tỉnh Phú Thọ.

Sau 2 ngày tổ chức khám sàng lọc tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ và Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn đã có hơn 1.000 trẻ em được khám tầm soát; phát hiện 68 trường hợp có dị tật bẩm sinh cần được can thiệp, phẫu thuật. Trong số này có 54 ca có hoàn cảnh khó khăn cần sự trợ giúp từ chương trình “Trái tim cho em”. Với những trường hợp mắc tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, Viettel Phú Thọ sẽ tiến hành xác minh gia cảnh, hoàn thiện hồ sơ thủ tục và đề nghị Chương trình “Trái tim cho em” hỗ trợ toàn bộ kinh phi phẫu thuật.

Đây là lần thứ 4 Chương trình “Trái tim cho em” đến với trẻ em tỉnh Phú Thọ. Thông qua chương trình này, đã giúp trẻ em trên địa bàn tỉnh Phú Thọ được khám sàng lọc và điều trị kịp thời bệnh tim bẩm sinh; hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với tất cả các trẻ em thuộc các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đã góp phần mang lại cho các em một trái tim khoẻ mạnh, một cuộc sống bình thường. Trước đó, năm 2017, 2018 và năm 2020 chương trình đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho trên 10.000 trẻ em; hỗ trợ chi phí mổ cho hơn 100 cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Viettel phối hợp với Quỹ tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức từ năm 2008, Chương trình đã hợp tác với hàng chục bệnh viện lớn có chuyên khoa Tim mạch để khám sàng lọc và phẫu thuật cho các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh trên toàn quốc. Sau 14 năm thực hiện, Chương trình “Trái tim cho em” đã hỗ trợ phẫu thuật thành công cho hàng chục nghìn trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

Chương trình “Trái tim cho em” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã huy động nguồn lực xã hội, kết nối tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ, tạo cơ hội cho trẻ em nghèo nói chung, trẻ em mắc bệnh tim nói riêng được chẩn đoán, điều trị kịp thời, trao cho các em cơ hội được hồi sinh trái tim khỏe mạnh vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Tin, ảnh: NGỌC VIỆT

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *