Thứ sáu Ngày 03 Tháng 05 Năm 2024, 08:53:41

Tăng gia trên chốt chống dịch

Ngày đăng: 13/04/2020

QK2 – Từ đầu tháng 2 đến nay, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, chỉ huy Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Lào Cai đã thành lập các điểm chốt ở các đường mòn lối mở, ven sông để ngăn chặn người dân đi lại tự do từ vùng có dịch về địa bàn. Cả 7 điểm chốt của đơn vị đều dựng ở những nơi giáp biên giới, đặc biệt khó khăn, thiếu thốn về nhiều mặt. Các chốt đều trong tình trạng không điện, không nước sạch, sóng điện thoại thì chập chờn. Nhất là việc đảm bảo rau xanh và lương thực thực phẩm cho các chiến sĩ gặp nhiều trở ngại.

Chiến sĩ Đồn Biên phòng Si Ma Cai tăng gia tại chốt chống dịch.

Để khắc phục và giải bài toán về rau xanh, cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã “nhanh trí” xử lý tình huống bằng việc gieo trồng một số loại rau ngắn ngày, có thể cho thu hoạch sớm, như rau muống, rau dền, rau đay… Bộ đội đã tận dụng những chỗ đất trống, ven đồi, ven sông suối để trồng rau. Nhờ đó mà hầu hết các điểm chốt đã tự túc được rau xanh. Còn thực phẩm như thịt, cá, trứng, đậu phụ được chỉ huy đồn giao cho tiếp phẩm hàng ngày đem đến các điểm chốt cho anh em. Với sự chủ động, tích cực tăng gia sản xuất ngay cả trong khi “chiến đấu với giặc Covid-19”, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã vơi đi phần nào những khó khăn trở ngại trong cuộc sống hàng ngày.

Chia sẻ với sự gian truân, vất vả của những chiến sĩ quân hàm xanh, một số người dân cũng đem tặng bộ đội một số rau, củ, quả có trong vườn nhà. Nhờ vào tình cảm và sự chủ động tăng gia, các chiến sĩ đã có đủ rau xanh ăn ngày 3 bữa, góp phần bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe cho bộ đội hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những ngày chống dịch miền biên ải.

Bài, ảnh: ĐÀO DUY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.