Chủ nhật Ngày 09 Tháng 08 Năm 2020, 11:38:16

Tâm tình… “Facebook”

Ngày đăng: 15/06/2019

QK2 – Bảo là chiến sĩ mới có biểu hiện trầm tư, ít hòa đồng với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Qua tìm hiểu, một số chiến sĩ cùng tiểu đội cho biết, Bảo thường giấu sử dụng điện thoại lên facebook để “share” (chia sẻ) về những khó khăn vất vả trong thực hiện nhiệm vụ và nhận được nhiều thông tin bình luận cùng những lời khuyên nhủ khác nhau liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nắm được tình hình, chỉ huy đơn vị đã hội ý để thống nhất biện pháp giải quyết; trước tiên tiến hành kiểm tra, nắm lại số chiến sĩ còn sử dụng điện thoại không đúng quy định trong đơn vị, xác định nguyên nhân và trách nhiệm của cán bộ quản lý, chỉ huy.

Chỉ huy đơn vị tiến hành gặp gỡ Bảo để nắm tình hình cụ thể. Phân tích để Bảo thấy được việc chiến sĩ “tự ý” sử dụng điện thoại di động là sai với quy định của đơn vị, lên facebook để tâm sự về những vấn đề trong thực hiện nhiệm vụ quân sự là vi phạm quy định về công tác bảo mật quân sự; mặt khác facebook chính là diễn đàn tự do, các ý kiến bình luận của nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có nhiều ý kiến tiêu cực, thiếu tính chất xây dựng sẽ tác động xấu đến tư tưởng của chiến sĩ; yêu cầu Bảo cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấm dứt ngay việc làm trên; động viên Bảo gửi điện thoại về nhà hoặc gửi cho chỉ huy đơn vị giữ hộ…

Chỉ huy đơn vị đã tổ chức cho các chiến sĩ vi phạm quy định về sử dụng điện thoại di động viết tường trình, kiểm điểm; tiến hành sinh hoạt đơn vị kiểm điểm theo phân cấp; đồng thời yêu cầu mọi quân nhân trong đơn vị rút kinh nghiệm, tự giác chấp hành nghiêm quy định của đơn vị.

Các tổ chức quần chúng tổ chức tốt các hoạt động vui chơi của đơn vị, nhất là vào các giờ nghỉ, ngày nghỉ để cuốn hút bộ đội tự giác tham gia, chủ động phòng ngừa và miễn dịch các tệ nạn xã hội. Nội bộ cấp ủy, chỉ huy đơn vị sinh hoạt rút kinh nghiệm, tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ; phân công đảng viên giúp đỡ, dìu dắt chiến sĩ thuộc quyền tiến bộ, yên tâm huấn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

GIA NGỌC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *