Thứ hai Ngày 22 Tháng 04 Năm 2024, 03:11:20

Sản phẩm 5G của Viettel vào danh sách uy tín thế giới

Ngày đăng: 02/12/2022

QK2 – Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã vinh dự trở thành nhà cung cấp thiết bị mạng viễn thông đầu tiên tại Đông Nam Á có sản phẩm thiết bị viễn thông 5G được xếp hạng vào danh sách uy tín nhất thế giới.

Trạm thu phát sóng 5G gNodeB là một trong ba sản phẩm của Viettel được xếp hạng vào danh sách uy tín nhất thế giới.
Bộ 3 sản phẩm thiết bị viễn thông 5G của Viettel trong danh sách Peer Insights của Gartner – Công ty nghiên cứu và tư vấn về công nghệ thông tin hàng đầu thế giới vinh danh gồm: Trạm thu phát sóng 5G gNodeB, Hệ thống tính cược thời gian thực 4.0 cho mạng 5G (vOCS 4.0) và Mạng lõi 5G (5G Core). Trong đó, 5G gNodeB được xếp hạng trong nhóm sản phẩm mạng truy cập vô tuyến 5G, vOCS 4.0 thuộc mục giải pháp quản lý doanh thu, 5G Core đứng trong danh mục mạng lưới thông tin doanh nghiệp.
Trạm 5G gNodeB đã được triển khai tại 5 tỉnh, thành phố Việt Nam với gần 300 trạm. vOCS phiên bản 4.0 cho mạng 5G hiện đã hoàn thành thử nghiệm trên một triệu thuê bao. (Trước đó, các phiên bản cho mạng 3G, 4G của Viettel đã phục vụ taị 11 quốc gia với quy mô dân số trên 300 triệu người). Thiết bị 5G Core đã được đưa vào mạng lưới Viettel và đổ tải thành công hơn 250.000 thuê bao. Bộ 3 sản phẩm này là các thành phần quan trọng xây dựng hạ tầng mạng viễn thông mà Viettel đã công bố làm chủ công nghệ toàn phần.
Đặc biệt là trong danh sách xếp hạng của Peer Insights Gartner năm nay, Viettel đứng trong Top các thương hiệu viễn thông lớn trên thế giới như Ericsson, Nokia, Samsung, Huawei, FiberHome Telecommunication Technologies…
Theo đại diện Viettel, mục tiêu của Viettel High Tech là tiến vào Magic Quadrant – danh sách đánh giá các nhà cung cấp thiết bị mạng viễn thông (vendor), sản phẩm dịch vụ uy tín của Gartner; tạo đà cho các mục tiêu trở thành nhà cung cấp trong nhóm "Niche Player" vào năm 2025 và nhà cung cấp thuộc nhóm "Visionaries" vào năm 2030 thuộc báo cáo Gartner Magic Quadrant.
Sự kiện 3 sản phẩm thiết bị viễn thông 5G được xếp hạng vào danh sách uy tín nhất thế giới tiếp tục khẳng định vị thế của Viettel trên trường quốc tế, thúc đẩy phát triển và định vị thương hiệu toàn cầu.
VIỆT CƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.