Thứ tư Ngày 19 Tháng 06 Năm 2019, 08:22:57

Ấm áp nghĩa tình đồng đội

Ngày đăng: 03/01/2019

QK2 – Vào những ngày cuối cùng của năm 2018, niềm vui như được nhân lên gấp bội với Đại úy Hồ Thế Cường, trợ lý đối ngoại Văn phòng Bộ Tư lệnh Quân khu, bởi trước khi Tết đến, xuân về, gia đình anh đã được chuyển vào ngôi nhà mới khang trang, rộng rãi, ấm áp nghĩa tình đồng chí, đồng đội.

Do đặc thù công việc, Đại úy Hồ Thế Cường thường xuyên phải công tác xa nhà, có khi đi nước ngoài cả tháng, phần lớn công việc gia đình đều dồn lên đôi vai người vợ thân yêu của anh. Hoàn cảnh kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, bố mẹ già hai bên thường xuyên đau ốm, phải chăm sóc, thuốc thang. Không những thế, vợ chồng anh Cường lại hiếm muộn chuyện con cái. Làm được bao nhiêu, vợ chồng anh đều dồn hết vào việc chạy chữa để mong có một mụn con. Bởi thế đến nay, anh chị vẫn chưa thể xây được một căn nhà cho riêng mình, phải ở cùng bố mẹ trong căn nhà cấp bốn cũ kĩ. Nắm được tình hình đó, chỉ huy đơn vị đã đề xuất và được Bộ Tư lệnh Quân khu quyết định hỗ trợ xây dựng Nhà đồng đội tặng gia đình Đại úy Hồ Thế Cường.

Niềm vui của gia đình Đại úy Hồ Thế Cường trong ngày về nhà mới.

Trong ngày vui về ngôi nhà mới, đại diện chính quyền xã Xuân Áng, trường THCS Xuân Áng và rất đông bà con nhân dân trong xóm đã có mặt chung vui cùng vợ chồng anh. Không giấu được sự xúc động, Đại úy Hồ Thế Cường trải lòng: “Tôi thực sự cảm động và biết ơn lãnh đạo, chỉ huy các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ vợ chồng tôi xây dựng được ngôi nhà này. Đây là món quà vô giá đối với gia đình, là tình cảm của đồng chí, đồng đội mà tôi sẽ mãi mãi trân trọng, khắc ghi. Tôi xin hứa sẽ nỗ lực công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, không phụ lòng chỉ huy, đồng chí, đồng đội đã tin tưởng”. Cùng tâm trạng với chồng, vợ anh Cường nghẹn ngào, Tết năm nay, không nghĩ là được ở trong ngôi nhà khang trang thế này, tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí, cảm ơn anh em họ hàng đã giúp đỡ vợ chồng tôi.

Ngôi nhà đồng đội của Đại úy Hồ Thế Cường có diện tích xây dựng là 100m², tổng chi phí xây dựng 230 triệu đồng; trong đó, Bộ Tư lệnh Quân khu hỗ trợ 70 triệu đồng từ quỹ “Vì người nghèo”, phần còn lại là do gia đình tích lũy và họ hàng, người thân ủng hộ, giúp đỡ.

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà, Thượng tá Lương Xuân Nam, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tham Mưu Quân khu, cho biết: “Cấp ủy, chỉ huy các cấp luôn thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và hậu phương gia đình quân nhân, nhất là các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn. Những năm qua, Bộ Tham mưu Quân khu đã triển khai hỗ trợ xây dựng 10 ngôi nhà đồng đội cho cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Có thể nói xây nhà đồng đội là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là món quà thiết thực, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, tình cảm đồng chí, đồng đội, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, tình đoàn kết anh em, tình cảm gia đình keo sơn gắn bó. Đây sẽ là động lực giúp gia đình đồng chí Cường nói riêng và các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn khác ổn định cuộc sống, vươn lên trong công tác, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

MINH ANH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *