Thứ bảy Ngày 02 Tháng 03 Năm 2024, 11:29:10

Ước mơ đã trở thành hiện thực

Ngày đăng: 11/09/2023

QK2 – Binh nhất Trương Văn Quân, chiến sĩ Đại đội 9, Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 297 mới đây đã trúng tuyển và trở thành học viên của Trường sĩ quan Lục Quân 1. Mong ước trở thành sĩ quan ngay từ những ngày đầu nhập ngũ, sau nhiều nỗ lực của bản thân Quân đã hiện thực hoá ước mơ ấy.

Binh nhất Trương Văn Quân.

Chúng tôi gặp Trương Văn Quân khi em đang hoàn thiện các thủ tục tại Phòng Chính trị, Lữ đoàn 297 chuẩn bị nhập học. Gương mặt cương nghị, rắn rỏi của Quân toát lên niềm vui, bởi chỉ ít ngày nữa em sẽ trở thành học viên mới của Trường sĩ quan Lục Quân 1. Quân kể, tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019, tôi trúng tuyển vào Ngành kinh tế và Quản lý đô thị, Đại học xây dựng Hà Nội. Khi đang là sinh viên năm thứ 2 tôi xin bảo lưu kết quả, viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đầu năm 2022 tôi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, huấn luyện chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 297.

Học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, đón nhận sự quan tâm, chia sẻ, dìu dắt của đội ngũ cán bộ đơn vị đã giúp Trương Văn Quân trưởng thành, chín chắn hơn. Thực hiện tốt nhiệm vụ hằng ngày ở đơn vị, vào buổi tối em được chỉ huy đại đội tạo điều kiện thời gian, và được cán bộ trung đội trưởng cho mượn máy tính cá nhân để tải đề thi ôn luyện. Quân kể: Ông nội em trước đây từng tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ, những câu chuyện của ông qua từng trận chiến đấu, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ đã in đậm trong tâm trí em. Vào môi trường quân ngũ Quân được học tập từ truyền thống Quân đội, đến truyền thống Lữ đoàn; được rèn luyện nếp sống, kỷ luật, tác phong Quân cảm thấy trưởng thành hơn. Với hoài bão, ước mơ của tuổi trẻ, tôi muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khi biết được nguyện vọng của tôi, cả gia đình và các anh cán bộ đơn vị đều rất ủng hộ, điều đó tiếp thêm động lực cho tôi phấn đấu rèn luyện và ôn thi thật tốt”.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Nghị, Chính trị viên Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 297 chia sẻ: Khi biết được nguyện vọng tiếp tục ôn thi vào một trường sĩ quan trong Quân đội của Trương Văn Quân, một mặt đơn vị động viên tạo điều kiện tốt nhất về thời gian giúp Quân ôn tập, mặt khác đơn vị liên hệ với giáo viên Trường THPT Thác Bà, huyện Yên Bình (Yên Bái) hỗ trợ Quân ôn luyện đạt kết quả tốt. Quá trình học tập, rèn luyện Trương Văn Quân là một trong số những chiến sĩ có nhận thức nhanh, sống hoà đồng, gần gũi và thường xuyên giúp đỡ đồng đội.

Bài, ảnh: MINH NGHĨA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.