Thứ ba Ngày 23 Tháng 07 Năm 2024, 04:27:53

Chỉ huy phó Quân sự xã làm kinh tế giỏi

Ngày đăng: 30/06/2024

QK2 – Tại Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT huyện Vĩnh Tường giai đoạn 2019 – 2024, các đại biểu đã nghe nhiều tham luận của các tập thể, cá nhân tiêu biểu, chia sẻ về thành tích, bài học kinh nghiệm và cách làm mới, sáng tạo của mình để có kết quả tốt nhất. Khi đến phần báo cáo của anh Khổng Duy Tuấn, Chỉ huy Phó Ban CHQS xã Lũng Hòa cả hội trường vỗ tay tán thưởng nhiều hơn khi nghe anh kể về hành trình vượt khó, vừa hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ vừa vươn lên làm kinh tế giỏi.

Phó Chỉ huy trưởng Khổng Duy Tuấn trao đổi tình hình địa bàn với lực lượng Công an xã.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, năm 2005 khi vừa tốt nghiệp lớp Trung cấp Điện tử, đang làm nghề sửa chữa đồ điện thì có biến cố lớn xảy ra với gia đình anh. Người bố đẻ mà anh hết mực yêu thương bị tai nạn rủi ro và từ trần. Nén lại đau thương, Tuấn vừa làm nghề, vừa tham gia lực lượng Dân quân Thường trực của xã. Năm 2007, anh vay mượn anh em, gia đình được ít vốn và tiến hành dồn ghép ruộng đất để đào ao thả cá. Tuy nhiên, do làm ăn nhỏ lẻ, giá cả thủy hải sản xuống thấp, việc thả cá gần như đổ bể. Nhưng không chịu thua cuộc, Khổng Duy Tuấn vừa làm vừa tích lũy, học hỏi kinh ngiệm và tiếp tục vay vượn ngân hàng, chuyển đổi từ thả cá sang xây dựng khu chăn nuôi tập trung. Anh đồn thửa, chuyển đổi thêm đất ruộng từ 5.000m² lên thành 1.500m²  để làm trang trại nuôi gà thịt Tam Hoàng  theo quy chuẩn của Công ty Cổ phần thức ăn Chăn nuôi CP Việt Nam, với số lượng hơn 10.000 con/1 lứa.

Để việc chăn nuôi phát triển bền vững lâu dài, anh Tuấn đã phối hợp, liên kết chặt chẽ với Công ty Cổ phần thức ăn Chăn nuôi CP Việt Nam từ khâu cung cấp con giống, thức ăn, kỹ thuật chăm sóc, phòng ngừa dịch bệnh cho đến bao tiêu sản phẩm; xây dựng trang trại quy mô, hiện đại, đảm bảo mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Đến nay, mỗi năm anh nuôi kế tiếp khoảng 4 đợt, một đợt cho thu hoạch từ 18 – 20 tấn gà thịt, đảm bảo chất lượng, tổng doanh thu mỗi năm khoảng hơn 3 tỷ đồng, trừ chi phí, giống, thức ăn, công chăn nuôi thu lãi khoảng 300 – 400 triệu đồng/năm; tạo công ăn việc làm cho thường xuyên cho 2 người và làm thời vụ cho 8 người.

Trên cương vị là Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã, Khổng Duy Tuấn luôn chủ động, gương mẫu, nêu cao vai trò trách nhiệm trong công tác và lối sống, làm tốt công tác chuyên môn, giúp cho Ban Chỉ huy Quân sự xã Lũng Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND xã Lũng Hòa Nguyễn Văn Hải cho biết: Trong lực lượng dân quân xã có đồng chí Khổng Duy Tuấn không chỉ làm việc nhiệt huyết, trách nhiệm mà còn rất năng động, cần cù chịu khó trong phát triển kinh tế gia đình. Nhiệm vụ dù ngày hay đêm, thường xuyên hay đột xuất khi được giao, anh Tuấn đều hoàn thành tốt. Tuy khởi điểm gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại nhưng với ý chí và nghị lực, anh đã vươn lên, trở thành gương điển hình tiến tiến trong lực lượng dân quân xã và LLVT huyện Vĩnh Tường.

Bài, ảnh: ĐÀO DUY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.