Thứ tư Ngày 03 Tháng 03 Năm 2021, 03:49:55

Tin tưởng, kỳ vọng vào nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng

Ngày đăng: 21/01/2021

QK2 – Trong những ngày này, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang hướng về Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 2 thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ Đại hội trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiều nhiệm vụ đan xen, chi phối. Nhưng với niềm tin tưởng tuyệt đối cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 2 kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới Đảng sẽ lãnh đạo toàn dân tộc đạt được những thành tựu mới. Phóng viên Báo Quân khu 2 ghi nhận một số ý kiến tâm huyết từ cơ sở.

Lãnh đạo Đoàn KT-QP 379 trao đổi với các già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn. (Ảnh: DUY TUẤN)

* Đại tá Nguyễn Minh Long, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ: Mặc dù vào những ngày cuối năm có nhiều nhiệm vụ phải triển khai thực hiện, song thời gian qua cán bộ, chiến sĩ LLVT, nhân dân Đất Tổ đã có nhiều hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và đón Xuân Tân Sửu. Chúng tôi tin tưởng tuyệt đối Đại hội sẽ thành công tốt đẹp và đề ra được những đường lối, chủ trương lớn lãnh đạo đất nước trong nhiệm kỳ mới. Nhìn lại nhiệm kỳ qua, dù gặp rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đất nước ta đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có nhiều đổi mới và đạt được những kết quả tốt đẹp. Niềm tin của người dân với Đảng được củng cố, tăng cường. Vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao. Với quyết tâm, khí thế mới, chúng tôi tin tưởng Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ tạo nên luồng sinh khí mới đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

* Thượng tá Nguyễn Phi Hùng, Đoàn trưởng Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 345: Đại hội lần thứ XIII của Đảng diễn ra vào đúng dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu. Cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 345 và nhân dân các dân tộc trong vùng dự án (huyện Bát Xát, Lào Cai) hướng về Đại hội XIII của Đảng bằng những hành động, việc làm thiết thực. Những ngày qua, thời tiết khu vực miền núi, biên giới rất khắc nghiệt, lạnh giá. Chia sẻ với bà con các dân tộc trên địa bàn, đơn vị đã vận động các nhà hảo tâm và cán bộ, chiến sĩ ủng hộ quần áo và chăn ấm, sữa, giúp bà con vượt qua lúc khó khăn trong những ngày cận tết. Qua công tác nắm tình hình địa bàn, không chỉ cán bộ, chiến sĩ đơn vị mà đồng bào các dân tộc nơi đây cũng rất tin tưởng và kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới đột phá; kinh tế sẽ phát triển, đời sống nhân dân sẽ đổi thay; quốc phòng, an ninh được giữ vững và tăng cường, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ.

* Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lai Châu: Trong những ngày qua, LLVT tỉnh Lai Châu có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và chẩn bị đón xuân Tân Sửu. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ như: Luyện tập các phương án, trực SSCĐ; tuyển quân; dân vận; thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách; phòng, chống dịch Covid-19… Nhiều cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ xa gia đình, ở khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa nhưng luôn yên tâm công tác, có tinh thần trách nhiệm cao, bám địa bàn, “4 cùng” với bà con dân bản. Chúng tôi tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp, đề ra những chủ trương, đường lối phát triển của đất nước trong 5 năm tới và có tầm nhìn xa hơn; bầu được Ban Chấp hành Trung ương, Ban Bí thư, Bộ Chính trị là những người thực sự tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, năng lực; đủ tâm, đủ tầm để lãnh đạo đất nước bước vào thời kỳ mới.

* Đại tá Nguyễn Thế Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 355: Trong những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 355 luôn theo dõi sát sao các hoạt động chào mừng và công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Vì đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị đặt biệt quan trọng của dân tộc, đánh dấu một bước ngoặt mới của cách mạng Việt Nam. Nhiệm kỳ qua, công tác quân sự, quốc phòng đã đạt được nhiều thành tựu; qua gian khó, hiểm nguy càng thấy rõ bản chất của “Bộ đội Cụ Hồ”, tất cả vì nhân dân phục vụ, vì nhân dân hy sinh. Chúng tôi tin tưởng, trong nhiệm kỳ mới Đảng sẽ tiếp tục quan tâm, củng cố xây dựng Quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tăng cường đối ngoại quốc phòng, bảo vệ đất nước từ sớm, từ xa, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.

ĐÀO DUY TUẤN (Lược ghi)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *