Thứ sáu Ngày 26 Tháng 02 Năm 2021, 07:38:37

Thiết thực từ Hội thi Bí thư chi bộ giỏi ở Trung đoàn 82

Ngày đăng: 08/09/2020

QK2 – Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ là bí thư, phó bí thư chi bộ, đồng thời tạo diễn đàn để giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm về công tác tổ chức xây dựng Đảng, Đảng ủy Trung đoàn 82 đã tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2020. Hội thi đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Với kiến thức toàn diện trên các mặt công tác quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật, các thí sinh trải qua 2 vòng thi, với các phần: Nhận thức (CTĐ, CTCT; công tác hậu cần; kỹ thuật); thực hành (chuẩn bị dự thảo Nghị quyết chuyên đề và duy trì sinh hoạt ra nghị quyết chuyên đề đối với chi bộ tiểu đoàn bộ; chuẩn bị nội dung và thực hành tổ chức hội nghị chi bộ ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, bảo đảm chiến đấu và thông qua kế hoạch chiến đấu của người chỉ huy đối với các chi bộ đại đội); trả lời vấn đáp về Điều lệnh quản lý bộ đội và thực hành một nội dung Điều lệnh đội ngũ từng người không có súng. Điểm mới của hội thi lần này là có sự tham gia của đội ngũ cán bộ là chính trị viên phó đại đội và phó đại đội trưởng; Ban tổ chức xây dựng các câu hỏi tình huống để thí sinh xử trí gắn với chức trách, nhiệm vụ của bí thư chi bộ trên các mặt công tác.

Thượng tá Cao Xuân Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn khẳng định: Hội thi là hình thức, biện pháp bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực, trình độ, rèn luyện kỹ năng, phương pháp đội ngũ cán bộ là bí thư, phó bí chi bộ; cũng là dịp để trao đổi về lý luận, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động thực tiễn tiến hành công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ cán bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng. Thông qua hội thi, giúp Thường vụ Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đánh giá đúng trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong công tác của đội ngũ bí thư chi bộ. Qua đó, đề ra chủ trương, biện pháp củng cố, kiện toàn, bồi dưỡng cấp ủy, tổ chức đảng và phát hiện tạo nguồn, quản lý, sử dụng đội ngũ cán bộ đạt kết quả tốt nhất.

Thực tế cho thấy, 100% cán bộ dự thi đã vận dụng tốt những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn để giải quyết từng nội dung thi; liên hệ vận dụng và xử lí tình huống sát với thực tế của chi bộ mình. Các văn bản hành chính đảng thể hiện rõ ràng, đúng quy định hướng dẫn; đồng thời đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp có tính khả thi. Đây là cơ sở quan trọng để đội ngũ cán bộ vận dụng vào thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tham gia hội thi có 49 thí sinh là bí thư, phó bí thư chi bộ, chính trị viên phó đại đội và phó đại đội trưởng các đơn vị trong Trung đoàn.

Thí sinh thực hành thi nội dung thông qua kế hoạch chiến đấu của đồng chí đại đội trưởng và ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Thí sinh thực hành thi nội dung sinh hoạt ra nghị quyết lãnh đạo xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật.

Thí sinh thực hiện nội dung thi Điều lệnh đội ngũ từng người không có súng.

Ban Giám khảo làm việc nghiêm túc, theo dõi, chấm thí khách quan, trung thực.

Thượng tá Cao Xuân Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn trao thưởng các thí sinh đạt thành tích cao tại hội thi.

KỲ KHIÊM (Thực hiện)

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *