Thứ tư Ngày 29 Tháng 05 Năm 2024, 02:06:58

Những “bóng hồng” Tây Bắc trên thao trường nắng gió

Ngày đăng: 11/03/2024

Thực hiện công tác huấn luyện diễu binh, diễu hành phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Đại đội Huấn luyện diễu binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên tiếp nhận 92 thành viên thuộc khối nữ dân quân các dân tộc Tây Bắc về luyện tập. Các nữ dân quân tập trung sinh hoạt, tập luyện tại Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 741, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên.

Xác định đây vừa là niềm vinh dự, vừa là nhiệm vụ quan trọng, bất chấp thời tiết hanh khô và cái nắng gay gắt, các nữ dân quân vẫn hăng say luyện tập, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Chỉ sau hơn 2 tuần, dưới sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên, những “bóng hồng” đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã làm quen môi trường quân đội, thuần thục các động tác cá nhân, bắt đầu từng bước thực hành ghép khối.

Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Báo Quân đội nhân dân Điện tử xin giới thiệu một số hình ảnh các nữ dân quân trên thao trường luyện tập.

(Theo QĐND)

Các nữ dân quân tập trung sinh hoạt, tập luyện tại Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 741, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên từ ngày 19-2.

Giáo viên hướng dẫn các đồng chí đảm nhiệm vị trí khối trưởng thực hành động tác ke tay.

Điều chỉnh cự ly giãn cách của tổ quân kỳ.

Mỗi động tác trong đội hình, các đồng chí giáo viên đều uốn nắn, hướng dẫn cụ thể cho từng cá nhân.

Để có những động tác thuần thục và đều nhau, các nữ dân quân phải trải qua nhiều bài tập, từ cơ bản, hoàn thiện, đi theo nhạc, đến nâng cao thành kỹ năng.

Ai đến đây tập luyện cũng mong muốn và nỗ lực để được vào đội hình chính tham gia lễ diễu binh, diễu hành vào tháng 5 tới.

Các nữ dân quân thuần thục động tác cá nhân, nhịp nhàng với những động tác nhanh, mạnh, dứt khoát trong đội hình tập thể.

Gương mặt ai cũng rám nắng nhưng vẫn bảo đảm quân dung tươi tỉnh.

Không quản ngại thời tiết nắng nóng, oi bức, từng tiểu đội vẫn tích cực thi đua hăng say luyện tập.

Sau mỗi vòng tập, đồng chí tiểu đội trưởng trực tiếp chỉnh đốn trang phục cho từng cá nhân.

Những nhành hoa giấy tô điểm cho nỗ lực luyện tập của các nữ dân quân trong tiết trời hanh hao của tháng ba trên mảnh đất Điện Biên anh hùng.

Sau những giờ luyện tập vất vả, các nữ dân quân lại dùng lời ca, tiếng hát để khích lệ tinh thần, cùng nỗ lực vì nhiệm vụ chung.

Bên cạnh sự động viên từ gia đình, chính quyền địa phương, các nữ dân quân còn nhận được sự quan tâm, khích lệ của cấp trên. Đó sẽ là nguồn động viên to lớn để toàn khối tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.