Chủ nhật Ngày 12 Tháng 07 Năm 2020, 03:52:56

Phun thuốc khử trùng phòng dịch tại xã Sơn Lôi

Ngày đăng: 14/02/2020

QK2 – Chiều 13/2, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Tổ quân y cơ động của Quân khu tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại hai thôn Ái Vân và Ngọc Bảo của xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Đây là hai địa phương trọng điểm trong khu vực cách ly dịch Covid-19 của xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Tổ quân y cơ động của Quân khu phun thuốc khử khuẩn đến tận nhà người dân của thôn Aí Vân và thôn Ngọc Bảo, xã Sơn Lôi.

Việc phun thuốc khử trùng được tổ quân y cơ động của Quân khu tiến hành trong thời gian 20 ngày với tần suất 2 ngày/lần. Đây cũng là khu vực được Bộ CHQS tỉnh đảm nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền đến người dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dọn dẹp vệ sinh khu vực công cộng, nhà ở.

Trước tình hình diễn biến khó lường của dịch Covid-19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định công bố dịch và triển khai các biện pháp khẩn cấp khoanh vùng, phong tỏa và cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Theo đó, các cấp, ngành, địa phương triển khai khẩn cấp nhiệm vụ khoanh vùng, phong tỏa và cách ly khu vực có dịch; phân công lực lượng gồm công an, quân đội, y tế, cán bộ xã lập 8 chốt kiểm soát 24/24 trên các tuyến đường ra – vào xã Sơn Lôi, tuyệt đối không cho người dân qua lại, trừ một số trường hợp đặc biệt nhưng phải chịu sự đồng ý, giám sát của cán bộ chức năng. Thời gian khoanh vùng, cách ly tối thiểu là 20 ngày. Mỗi ngày, tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân khu vực cách ly 40.000 đồng/người và 60.000 đối với mỗi người đang cách ly ở Trung tâm y tế; các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ kiểm tra, kiểm soát kỹ việc cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm và thực phẩm cho người dân xã Sơn Lôi.

Tin, ảnh: MINH PHƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *