Thứ tư Ngày 29 Tháng 05 Năm 2024, 03:25:59

Bệnh viện Quân y 109 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 người dân tại xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường

Ngày đăng: 21/04/2024

QK2 Ngày 21-4, Bệnh viện Quân y 109 (Cục Hậu cần Quân khu 2) tổ chức Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc). Tham gia chương trình có lãnh đạo Ban Giám đốc Bệnh viện cùng 30 cán bộ, nhân viên y-bác sỹ có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao về khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân.

Phát biểu tại Chương trình, Đại tá, BSCK2 Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Quân y 109 khẳng định, đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Phong trào “Quân đội chung tay vì sức khoẻ cộng đồng” nhằm tri ân các đối tượng chính sách, các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 49 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).

Các đại biểu và nhân dân tham dự chương trình.

Để các đối tượng đến khám được đông nhất có thể, Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 109 đã huy động 3 máy siêu âm, 2 máy điện tim cùng các trang thiết bị khám chuyên khoa khác và đầy đủ các loại thuốc điều trị theo từng nhóm bệnh, sẵn sàng cấp phát cho nhân dân.

Tại chương trình, lãnh đạo Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 109 đã trao 10 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) tặng các đối tượng chính sách tại xã Yên Lập.

Đúng 7 giờ 30 phút, hàng trăm đối tượng chính sách là người có công, người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng nhau hân hoan tìm về Trạm Y tế xã Yên Lập để mong được các thầy thuốc Bệnh viện Quân y 109 khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí.

Cán bộ, nhân viên y-bác sỹ Bệnh viện Quân y 109 cùng lực lượng thanh niên địa phương được tăng cường đón tiếp, hỗ trợ những người già yếu tới khám bệnh.

 

 Tranh thủ buổi sáng trời mát mẻ, lượng người trong xã đã tìm về Trạm y tế Yên Lập mỗi lúc một đông. Để công tác khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí của bệnh viện được diễn ra khẩn trương, trật tự, tránh ùn tắc…, các nhân viên quân y của bệnh viện đã kịp thời được tăng cường, nhanh chóng tiếp nhận giấy giới thiệu, hỗ trợ các đối tượng tới đăng ký khám được thuận tiện.

Đội ngũ nhân viên quân y của Bệnh viện luôn ân cần, niềm nở tiếp đón, hỗ trợ, dìu dắt những người già yếu tới các bàn khám chuyên khoa khiến cho các đối tượng tới khám cảm thấy rất yên tâm và hài lòng.

Bà Đào Thị Sáu (65 tuổi) ở Thôn Phủ Yên 1, xã Yên Lập bị trẻ em đi xe đạp cán ngã gây chấn thương nhẹ ở chân trái đã kịp thời được người thân đưa tới chương trình nhờ các bác sỹ Bệnh viện Quân y 109 lau rửa, khâu, băng bó lại vết thương.

 Tại các bàn khám, các bác sỹ Bệnh viện Quân y 109 ân cần thăm hỏi, khám bệnh, động viên, tư vấn sức khoẻ cho các đối tượng.

Tại các bàn cấp thuốc miễn phí, các y-bác sỹ Bệnh viện Quân y 109 luôn ân cần căn dặn, ghi chép, hướng dẫn cụ thể, rõ ràng về liều lượng, cách dùng thuốc cho các đối tượng.

Đón nhận những viên thuốc nghĩa tình của các y- bác sỹ Bệnh viện Quân y 109 khiến mọi người cảm thấy rất phấn khởi, yên tâm, tin tưởng bởi tình cảm và y đức của những thầy thuốc quân y.

Sau một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, hết lòng vì nhân dân, các y-bác sỹ Bệnh viện Quân y 109 đã khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 người dân, với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Tin, ảnh: SƠN CA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.