Chủ nhật Ngày 03 Tháng 03 Năm 2024, 09:55:42

Nguyễn Quốc Nhớ tận tâm với công việc

Ngày đăng: 19/08/2023

QK2 – Rắn rỏi, nhanh nhẹn cùng làn da ngăm đen đậm nắng gió thao trường là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Thiếu tá Nguyễn Quốc Nhớ, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 168. Đây là một sĩ quan trẻ với nhiều thành tích nổi bật, luôn vững vàng trên các cương vị đảm nhiệm.

Thiếu tá Nguyễn Quốc Nhớ (bên trái ngoài cùng) đạt giải Nhất trong Hội thi Phó Tiểu đoàn trưởng, Chính trị viên phó Tiểu đoàn giỏi, Cán bộ huấn luyện điều lệnh giỏi cấp Lữ đoàn năm 2023.

Kết thúc khóa học 2009 -2013 tại trường Sĩ quan Pháo binh, Nhớ được phong quân hàm Trung úy, về nhận công tác tại Lữ đoàn 168. Trong điều kiện xa gia đình, vợ chưa có công việc ổn định, thu nhập gia đình chỉ dựa vào tiền lương của Nhớ; môi trường công tác mới khác nhiều trên ghế nhà trường…, nên Quốc Nhớ gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng xác định lấy binh làm nghiệp, anh đã vượt lên những khó khăn riêng của gia đình, với tinh thần không ngại khó khăn, gian khổ, Nhớ đã khẳng định mình là hạt nhân tiêu biểu của đơn vị. Anh đã tích cực học tập nghiên cứu, vận dụng tốt giữa kiến thức được trang bị ở nhà trường phù hợp với thực tiễn đơn vị và cương vị công tác của mình. Trải qua hơn 9 năm công tác tại Lữ đoàn, với sự cố gắng không ngừng nghỉ, anh đã được tổ chức và thủ trưởng các cấp ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có 7 năm là chiến sĩ thi đua cơ sở. Thành tích đó là điều mà mỗi cán bộ trẻ cần học tập và noi theo.

Để đạt được thành tích, Nguyễn Quốc Nhớ luôn hăng say tìm tòi, đổi mới phương pháp huấn luyện, công tác. Với tinh thần hăng say trong công việc, trên thao trường nắng gió, Phó Tiểu đoàn trưởng Nguyễn Quốc Nhớ luôn tận tình hướng dẫn, bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành cho cấp dưới, nhờ đó chất lượng huấn luyện của đơn vị ngày càng đi lên. Cùng với đó, Nhớ cũng chủ động, tích cực tham gia các hội thi, hội thao đạt những thành tích cao và đầy tự hào.  Không chỉ nổi bật trong công tác huấn luyện, SSCĐ, đồng chí còn là một “cây sáng kiến” trong đơn vị, với nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ứng dụng nâng cao chất lượng trong thực hiện các nhiệm vụ. Hiện nay, Thiếu tá Nguyễn Quốc Nhớ là một cán bộ tiểu đoàn mẫu mực, tiêu biểu. Trên cương vị là chỉ huy Tiểu đoàn, anh đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn điều hành đơn vị ổn định, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhờ sự tận tâm trong công việc, Nguyễn Quốc nhớ luôn được chỉ huy các cấp tin tưởng, giao nhiều nhiệm vụ khó khăn, thử thách. Trải qua gần 10 năm công tác, Nguyễn Quốc Nhớ được cấp trên ghi nhận và bổ nhiệm qua nhiều chức vụ từ cán bộ trung đội đến tiểu đoàn. Dù ở bất kỳ cương vị nào, đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: NGỌC LÂM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.