Chủ nhật Ngày 03 Tháng 03 Năm 2024, 10:14:46

Người cán bộ công đoàn tài năng

Ngày đăng: 28/08/2023

QK2 – Đại úy Khổng Văn Tuấn, Chính trị viên Đội sản xuất và xây dựng cơ sở chính trị số 3 (Đội 3), Đoàn KT-QP 356, Tổ trưởng Tổ công đoàn Đội 3 là một trong những cán bộ công đoàn vinh dự được vinh danh trong buổi tuyên dương cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu xuất sắc cấp Quân khu, giai đoạn 2018 – 2023. Với những thành tích xuất sắc đạt được trong thời gian vừa qua, chàng sĩ quan với tuổi đời còn khá trẻ, nhưng những cống hiến của anh đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị.

Đại úy Khổng Văn Tuấn tại Lễ tuyên dương cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu xuất sắc.

Gặp gỡ và trò chuyện với Đại úy Khổng Văn Tuấn sau khi buổi tuyên dương vừa kết thúc, niềm vui hân hoan, nụ cười tươi rói vẫn còn vẹn nguyên trên gương mặt rạng ngời. Sau cuộc nói chuyện thân tình, cởi mở, tôi được biết trên cương vị chức trách của mình, anh đã cùng cấp ủy, chi bộ xây dựng và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác quân sự – quốc phòng – kinh tế. Trong đó, chú trọng giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo với mô hình nuôi thỏ sinh sản, trồng cây dược liệu đu đủ đực. Giúp đỡ 2 hộ dân khắc phục hậu quả do mưa bão, 1 hộ vươn lên thoát nghèo và chuyển giao mô hình nuôi thỏ sinh sản cho 1 hộ dân; giúp đỡ 1 học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp mở 3 lớp xóa tái mù chữ cho nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia phong trào thi đua và thực hiện tốt chương trình “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội”. Thường xuyên quan tâm nắm vững tình hình tư tưởng, chất lượng chính trị đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên công đoàn…

Anh cho biết: “Để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bản thân tôi luôn thấm nhuần lời dạy của Bác “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, người cán bộ phải thực sự là tấm gương về mọi mặt. Vì vậy, tôi luôn gương mẫu trong học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, gần gũi, chia sẻ những khó khăn vất vả với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn đóng quân”.

Không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, bản thân anh còn tích cực tham gia các hội thi do các cấp tổ chức và đều đạt giải cao. Đó là, giải Nhất Hội thi báo cáo viên và Hội thi cán bộ giỏi, dân vận khéo cấp Đoàn (năm 2021); giải Nhì Hội thi cán bộ chính trị giỏi cấp Đoàn (năm 2023) và đạt Chứng nhận giỏi cấp Quân khu; 2 giải Nhất Hội thi dân vận khéo (năm 2022, 2023). Đặc biệt, với sáng kiến “Mô hình học tiếng dân tộc”, anh đã đạt giải B cấp Quân khu. Sáng kiến này ra đời và được áp dụng vào thực tiễn của đơn vị đã giúp cho người học tăng khả năng đọc, nhớ các từ vựng tiếng dân tộc với thời gian ngắn. Tạo được hình ảnh trực quan sinh động, hứng thú, không gây nhàm chán trong quá trình học tập. Đồng thời tiện sử dụng trong quá trình học tập và kiểm tra.

Hai năm liền (2021, 2022) đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của chàng sĩ quan trẻ. Tin tưởng rằng, với nhiệt huyết đang cuộn chảy trong trái tim và khối óc của mình, Đại úy Khổng Văn Tuấn sẽ tiếp tục cống hiến tài năng và trí tuệ của mình để luôn xứng đáng là hạt nhân tiêu biểu của đơn vị.

Bài, ảnh: THU HUYỀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.