Thứ hai Ngày 10 Tháng 08 Năm 2020, 12:07:09

Ngôi nhà thắm tình đồng đội

Ngày đăng: 16/06/2019

QK2 – “Ngôi nhà 100 đồng” là một phong trào mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, hiệu quả. Tuy số tiền xuất phát điểm không lớn nhưng việc làm đó đã thể hiện tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ, luôn đoàn kết thống nhất, đồng cảm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, trên tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ nhau lúc khó khăn, phát huy tốt truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta.

Có mặt tại buổi lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà mới được xây dựng khang trang, kiên cố từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Quân khu trao tặng gia đình Trung úy Nguyễn Văn Sơn, Trợ lý Hậu cần, Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 316, chúng tôi cảm nhận được niềm vui mừng, phấn khởi hiện lên trên gương mặt của anh cũng như của đồng chí, đồng đội, người thân và người dân khu Thạch Đê, xã Hiền Đa, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ). Bởi hơn ai hết, họ là những người hiểu rõ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vất vả của anh. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Phạm Việt Tiệp, Trưởng ban Thanh niên Quân khu cho biết: “Đồng chí Nguyễn Văn Sơn là cán bộ đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ nhỏ đã sống thiếu tình thương của cha,  năm 2015, mẹ đồng chí không may mắc bệnh hiểm nghèo và mất. Bản thân đồng chí Sơn sống trong ngôi nhà do mẹ để lại đã xuống cấp từ lâu vậy nên chưa dám nghĩ đến việc xây dựng gia đình, ổn định cuộc sống. Hiểu được hoàn cảnh đó, năm 2018 vừa qua, Đảng ủy, chỉ huy các cấp đã xét duyệt và hỗ trợ kinh phí từ mô hình “Ngôi nhà 100 đồng” do cán bộ, đoàn viên thanh niên LLVT Quân khu quyên góp, ủng hộ để giúp đỡ đồng chí Sơn xây dựng căn nhà mới trên nền đất của gia đình để lại”.

Thủ trưởng Cục Chính trị Quân khu và các cơ quan chức năng tặng quà chúc mừng Trung úy Nguyễn Văn Sơn.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, “Ngôi nhà 100 đồng” trao tặng Trung úy Nguyễn Văn Sơn là nhà cấp 4 kiên cố. Ngôi nhà có tổng kinh phí xây dựng hơn 130 triệu đồng, trong đó Quân khu hỗ trợ 70 triệu đồng; cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 316 hỗ trợ ngày công xây dựng với tổng số tiền 45 triệu đồng, số tiền còn lại là của gia đình và người thân, bạn bè hỗ trợ.

Động viên và chúc mừng gia đình Trung úy Nguyễn Văn Sơn trong ngày về nhà mới, Đại tá Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu khẳng định: “Ngôi nhà 100 đồng là phong trào có ý nghĩa giáo dục về tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn LLVT Quân khu. Đây là hành động thiết thực nhằm giúp đỡ, động viên cán bộ, đoàn viên khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thông qua việc xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” góp phần giáo dục ý thức tiết kiệm, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên. Tin tưởng rằng, thời gian tới mô hình “Ngôi nhà 100 đồng” sẽ tiếp tục được thực hiện có hiệu quả và lan tỏa sâu rộng để các gia đình cán bộ, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở sẽ được chung tay, giúp đỡ vượt khó vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác”.

Trong không khí ấm tình đồng đội của buổi lễ bàn giao, Trung úy Nguyễn Văn Sơn xúc động chia sẻ: “Với đồng lương của mình hiện tại, lo cho cuộc sống bản thân đã chật vật, nên tôi chưa giám nghĩ đến việc có căn nhà mới để xây dựng gia đình, ổn định cuộc sống. Thế nên tôi rất vui mừng khi lãnh đạo, chỉ huy đơn vị báo tin mình được Quân khu trao tặng “Ngôi nhà 100 đồng”. Nhờ sự chung tay, góp sức của các đồng chí, đồng đội mà bây giờ tôi đã có được ngôi nhà mới khang trang, vững chắc để ở. Tôi hứa sẽ tiếp tục ra sức phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành trong môi trường Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của đồng đội, đồng chí và truyền thống của đơn vị”.

Bài, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *