Thứ năm Ngày 21 Tháng 02 Năm 2019, 12:20:24

LLVT Quân khu nỗ lực giúp dân khắc phục thiên tai

Ngày đăng: 26/06/2018

QK2 – Trong 2 ngày( 23 và 24-6), trên địa bàn các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, nhất là các huyện Tam Đường, Sìn Hồ, Than Uyên (Lai Châu) liên tục có mưa lớn kéo dài, gây ra những trận lũ ống, lũ quét, làm thiệt hại người và nhiều tài sản. Để kịp thời giúp đỡ nhân dân khắc phục thiên tai sớm ổn định cuộc sống, Quân khu đã thành lập hai đoàn công tác xuống cơ sở phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo LLVT tham gia giúp đỡ nhân dân.

Lực lượng vũ trang tỉnh Lai Châu giúp Nhân dân vùng lụt bão.

Tại địa bàn tỉnh Lai Châu, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Tư lệnh Quân khu cùng các cơ quan chức năng và hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia giúp đỡ nhân dân, với tinh thần không quản ngày đêm, không ngại khó khăn, gian khổ, kịp thời có mặt tại các vùng tâm lũ, nỗ lực giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Tại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, Thiếu tướng Sùng Thìn Cò, Phó Tư lệnh Quân khu cùng các cơ quan chức năng của Quân khu và LLVT phối hợp với các lực lượng tại địa phương đã và đang nỗ lực giúp đỡ nhân dân vùng lũ.

Đến sáng 26-6, LLVT đã tham gia tìm kiếm được 9 người mất tích; tổ chức di dời 300 hộ dân bảo đảm an toàn; tiến hành dựng lán trại, nhà bạt, vận chuyển mì tôm, lương thực, thực phẩm và nước sạch để nhân dân có nơi ăn, ở. Riêng Ban CHQS huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã tổ chức nấu 200 suất cơm miễn phí cho nhân dân trong ngày 25-6.

Bộ Tư lệnh Quân khu đã chỉ đạo triển khai hệ thống thông tin liên lạc kết nối tới tất cả các địa bàn xảy ra lũ quét về Sở chỉ huy Quân khu và Cục Cứu hộ – Cứu nạn, Bộ Tổng Tham mưu; chỉ đạo tạm dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung phối hợp với các địa phương lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng tham gia giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Trong đó, ưu tiên tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích, sơ tán các hộ dân sinh sống tại vùng nguy hiểm, cung cấp lương thực, thực phẩm, nước uống cho các gia đình bị mất nhà cửa…

Hiện nay mưa lớn vẫn đang diễn ra trên địa bàn các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai… Bộ Tư lệnh Quân khu đang tập trung chỉ đạo Bộ CHQS các tỉnh tiếp tục bám nắm địa bàn, nắm chắc diễn biến của thiên tai, ứng trực 24/24 tại các vị trí xung yếu, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất, sẵn sàng cơ động giúp đỡ nhân dân.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *