Thứ tư Ngày 22 Tháng 05 Năm 2019, 02:35:03

Không thể xuyên tạc, bôi nhọ Danh nhân

Ngày đăng: 19/05/2018

Trong những ngày tháng Năm lịch sử, mọi người dân Việt Nam đều hướng về kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bằng tấm lòng thành kính, biết ơn và trân trọng. Ấy vậy mà, lợi dụng sự kiện này, các đối tượng cơ hội chính trị, phản động lại đưa ra nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, bôi nhọ thân thế, sự nghiệp và đạo đức của Bác trên mạng xã hội cũng như các trang báo nước ngoài.

Bác Hồ thăm nông dân đang gặt lúa xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ (Thái Nguyên), năm 1954. Ảnh: TL

Chúng trắng trợn quy kết rằng Bác “lừa dối dân tộc”, những việc làm của Người “chứa đầy tội ác”, trái ngược với những gì mà “cộng sản” nói về tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh… Chúng mạnh miệng cho hay, hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác thực chất không phải vì muốn cứu dân, cứu nước mà chỉ là “cứu đói dạ dày”. Họ bịa ra sự kiện, con số, thời gian liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, gọi Người là “một tên tội phạm của dân tộc Việt”, đã tiếp tay cho bọn Cộng sản quốc tế áp đặt chế độ cộng sản lên đầu người dân Việt, chủ mưu chỉ đạo “bắt bớ, giam cầm, tra tấn, đánh đập, giết hại” nhiều người dân nhất là qua cải cách ruộng đất, cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968…

Những thông tin xảo trá, bịa đặt trên chính là âm mưu, chiêu trò thâm độc trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực cơ hội chính trị, phản động. Mục đích của chúng là tạo ra sự hỗn loạn, mơ hồ, nghi hoặc trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, triệt tận gốc niềm tin của nhân dân đối với Bác, với Đảng, với chế độ, tiến tới phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đòi xóa bỏ chế độ chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Những kẻ tự cho mình là “nhà yêu nước”, “nhà dân chủ nhân quyền” miệng thì nói đấu tranh vì nhân dân, nhân loại, muốn cho đồng bào hiểu được “sự thật”, “sự giả dối của Hồ Chí Minh, của Cộng sản” nhưng thực chất chỉ là những kẻ ăn tiền, nói láo, bị lợi ích giật dây.

Dù cố ý lập luận, dẫn chứng như thế nào thì những thông tin mà những kẻ cơ hội chính trị, phản động kia đưa ra nhằm phủ nhận công lao và giá trị tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh cũng chỉ là sự xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo với động cơ đen tối. Khi đất nước ta vẫn chìm dưới ách đô hộ của chủ nghĩa thực dân, nhân dân lầm than, biết bao chí sĩ yêu nước đã đứng lên đấu tranh nhưng không thành công. Trước thực tế ấy, chàng thanh niên 21 tuổi, Nguyễn Tất Thành, đã quyết định ra đi tìm đường cứu nước với một quyết tâm cháy bỏng: “Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi”. Sau bao năm bôn ba, vất vả, làm đủ mọi nghề để kiếm sống, Bác đã bắt gặp ánh sáng của chủ nghĩa Mác – Lênin và lựa chọn con đường cách mạng vô sản để giải phóng dân tộc. Thắng lợi của cách mạng Việt Nam đã chứng minh sự lựa chọn của Bác khi ấy là hoàn toàn đúng đắn.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời mình cho dân tộc và cách mạng. Không ai có thể phủ nhận điều đó. Cho đến tận lúc từ biệt thế giới này, điều luyến tiếc duy nhất của Người là: “…chỉ tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa”. Tâm nguyện và mục đích của Người chỉ có một: “Là phấn đấu cho quyền lợi Tổ quốc và hạnh phúc của quốc dân”, “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.

Công lao cũng như tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh được thừa nhận và khắc ghi trong tâm trí người Việt Nam yêu nước và nhân loại tiến bộ, yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Tháng 11-1987, Đại hội đồng khóa 24 UNESCO đã thông qua Nghị quyết 24C/18.65 vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam”. Trong đó ghi rõ: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội; đồng thời có nhiều đóng góp quan trọng trong giáo dục, văn học, nghệ thuật. Năm 2017, buổi lễ kỉ niệm 30 năm ngày UNESCO ra Nghị quyết này đã có sự tham gia của Tổng giám đốc UNESCO Irina Bokova và đông đảo bạn bè quốc tế. Nhà sử học người Pháp Alain Russio khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà yêu nước, là anh hùng giải phóng dân tộc nhưng trên hết là “con người của hòa bình”. Đến đây, sự thật đã sáng tỏ!

Có thể nói, âm mưu đen tối của những thế lực phản động, cơ hội chính trị sẽ không bao giờ có thể đạt được. Với hơn 60 năm đấu tranh cách mạng kiên cường, đầy hi sinh, gian khổ, “Chỉ biết quên mình cho hết thảy/ Như dòng sông chảy nặng phù sa”, Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là Anh hùng, là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Namtrong mọi thời đại lịch sử.

QUANG MINH 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *