Thứ tư Ngày 02 Tháng 12 Năm 2020, 12:46:10

Không để dịch Covid – 19  lây lan trong cơ quan, đơn vị và bùng phát trên địa bàn

Ngày đăng: 31/07/2020

QK2 – Quyết tâm ngăn chặn dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây lan trong cơ quan, đơn vị (CQ,ĐV) và bùng phát trên địa bàn – Đó là chỉ đạo của Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 Bộ Quốc phòng tại Hội nghị BCĐ PCD Covid-19 Bộ Quốc phòng tổ chức sáng nay (31-7).

Theo báo cáo của Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) – Cơ quan Thường trực của BCĐ PCD Covid-19 Bộ Quốc phòng, tình hình dịch trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp với trung bình mỗi ngày có thêm hơn 200.000 ca nhiễm mới. Ở Việt Nam, từ ngày 25-7 đến nay, nước ta có thêm 93 ca nhiễm mới trong cộng đồng tại 6 tỉnh, thành phố. Do vậy, toàn quân cần các giải pháp mạnh mẽ, kiên quyết và tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cao độ trong ngăn chặn, truy vết, cách ly, điều trị, dập dịch thành công, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của bộ đội và nhân dân, đồng thời bảo đảm phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Thượng tướng Trần Đơn đề nghị các thành viên BCĐ cần tích cực tập trung nghiên cứu, có các giải pháp hiệu quả trong PCD; toàn quân tiếp tục quán triệt, chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của trên về PCD Covid-19; nắm chắc diễn biến, chủ động về phương án, lực lượng giúp nhân dân PCD hiệu quả, ngăn chặn thành công đợt bùng phát SARS-CoV-2; duy trì sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động, bất ngờ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm nhiệm vụ đươc giao. Các cơ quan, đơn vị (CQ,ĐV) bám sát hướng dẫn chuyên môn của cơ quan chức năng, triển khai các biện pháp khẩn cấp PCD Covid-19; chủ động rà soát, khai báo y tế các trường hợp đã đến Đà Nẵng từ 1-7-2020 và các địa điểm nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đồng thời triển khai các biện pháp PCD phù hợp, hiệu quả, vừa PCD vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, nhất là tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp trong Quân đội.

Cùng với công tác PCD, các CQ,ĐV duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình trên không, trên biển, biên giới, không gian mạng; kịp thời xử lý các tình huống không để bị động, bất ngờ, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ. Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với các Quân khu và các địa phương thực hiện tốt công tac kiểm soát chặt chẽ biên giới, các hoạt động xuất nhập cảnh; tăng cường chốt chặn đường mòn lối mở, ngăn chặn các hoạt động nhập cảnh trái phép và các hoạt động tội phạm, giữ ổn định an ninh, xã hội khu vực vùng biên. Các khu CLYT do Quân đội tổ chức tiếp tục rà soát, củng cố cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị, tăng cường nhân lực triển khai tiếp nhận, vận chuyển và CLYT công dân theo đúng quy định, không để lây chéo trong khu CLYT, chống lây nhiễm cho nhân viên phục vụ và lây nhiễm cho cộng đồng; tiếp tục nâng cao khả năng xét nghiệm trong toàn quân; triển khai hợp tác quốc tế, nghiên cứu về thuốc điều trị, thuốc dự phòng, vắc-xin và các biện pháp, bảo đảm PCD hiệu quả. Các CQ,ĐV đẩy mạnh tăng gia sản xuất, bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ kết hợp tốt giữa PCD Covid-19 với phòng, chống các loại dịch bệnh khác như ão mô cầu, sốt xuất huyết, bạch hầu…, chăm lo tốt sức khỏe bộ đội, bảo đảm quân số khỏe cao nhất.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu, BCĐ Quân khu về PCD Covid-19 đã chỉ đạo các CQ,ĐV tăng cường các biện pháp PCD; tăng cường nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các khu vực CLYT; phối hợp chặt chẽ với Bộ đội biên phòng, các địa phương và các lực lượng liên quan quản lý chặt chẽ biên giới; ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ quốc gia và phòng chống hiệu quả dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn.

NGÔ VĂN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *