Chủ nhật Ngày 03 Tháng 03 Năm 2024, 10:01:22

Huyện Mai Sơn truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

Ngày đăng: 09/12/2022

QK2 – Chiều 8/12, huyện Mai Sơn (Sơn La) tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ. Dự buổi lễ có Đại tá Hà Văn Dưng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cùng lãnh đạo huyện Mai Sơn và xã Cò Nòi.

Đại tá Hà Văn Dưng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cùng lãnh đạo huyện Mai Sơn và xã Cò Nòi thực hiện nghi thức an táng hài cốt liệt sỹ.

Sau khi có thông tin về địa điểm và nơi chôn cất các phần mộ liệt sỹ trên địa bàn xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt các liệt sỹ về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện. Danh tính hài cốt liệt sỹ vẫn chưa được xác định. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân đã thành kính dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ công lao liệt sỹ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đối với các liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, mà còn là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Tin, ảnh: HOÀNG HÀ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.