Thứ năm Ngày 13 Tháng 08 Năm 2020, 08:57:22

Đoàn KT-QP 356: Thêm nhiều mô hình giúp dân có hiệu quả

Ngày đăng: 27/11/2019

QK2 – Chiều 26-11, Đoàn Kinh tế – Quốc phòng (KT-QP) 356 tổ chức Hội nghị Sơ kết một năm thực hiện Dự án tăng cường trí thức trẻ tình nguyện (TTTTN) đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2018 – 2020 trên địa bàn Quân khu. Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Phó Trưởng Ban quản lý Dự án 174 Quân khu dự, chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban cơ quan Quân khu và Tỉnh đoàn Lai Châu.

Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu nói chuyện, động viên các TTTTN Đoàn KTQP 356.

 Các đại biểu dự hội nghị.

Báo cáo đánh giá của cấp ủy, chỉ huy Đoàn KT-QP 356 cùng các ý kiến trao đổi, thảo luận tại hội nghị đều khẳng định, việc đưa các TTTTN tới thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ nhân dân lao động sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại 8 xã biên giới của huyện Phong Thổ (Lai Châu) là một chủ trương đúng của Chính phủ, Bộ Quốc phòng và Quân khu trong thời gian qua. Các TTTTN đã nhận thức sâu sắc và hiểu rõ nhiệm vụ được giao. Các đội viên TTTTN luôn chủ động nghiên cứu, áp dụng những kiến thức chuyên ngành vào tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chỉ huy đoàn, đội xây dựng các mô hình công tác dân vận giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo có hiệu quả.

Với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, các TTTTN đã luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ở những địa bàn gian khó, tích cực thuyết phục, hướng dẫn nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thâm canh tăng vụ; vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, không trộm cắp, mua bán, tàng trữ, sử dụng chất ma túy; không di canh, di cư tự do…, để ổn định cuộc sống, lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình…

Đó cũng là điều kiện thuận lợi để lãnh đạo, chỉ huy Đoàn KT-QP 356 triển khai thực hiện các dự án giúp cấp ủy, chính quyền địa phương củng cố hệ thống cơ sở chính trị địa bàn; xây dựng đường giao thông, điểm trường mầm non và hệ thống các công trình thủy lợi kênh mương tại các xã trong vùng dự án; đặc biệt là các mô hình làm mẫu, làm điểm để nhân dân học tập, làm theo. Tiêu biểu có các mô hình trồng ngô lai, nghệ, đu đủ, dâu tây, dứa cao sản, nấm sò, bí hồ lô, khoai sọ và mô hình nuôi gà lai chọi, ngan, ngỗng, cá tầm, cá hồi… đem lại hiệu quả kinh tế cao, được nhân nhân vận dụng làm theo.

Ngoài ra, TTTTN Đoàn KT-QP 356 cũng đã tích cực tham gia thực hiện tốt công tác chính sách xã hội, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Những kết quả trên đã góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, tạo điều kiện để 8 xã biên giới trong vùng dự án giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, củng cố Quốc phòng – An ninh trong tình hình mới.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng Hội nghị của các TTTTN.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu tin tưởng rằng, với thành tích đạt được và những khó khăn đã vượt qua, đó không chỉ là minh chứng sinh động để cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng học tập, làm theo, mà còn là động lực để đội ngũ TTTTN Đoàn KTQP 356 tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các mô hình, dự án trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu cũng đề nghị, các cán bộ, đảng viên và TTTTN Đoàn KT-QP 356 phải thực sự gương mẫu trong công việc và cuộc sống; phải luôn gần dân, sát dân, trọng dân, chân thành với dân, có trách nhiệm với dân, vui buồn cùng dân, để “nghe dân nói, nói cho dân hiểu, làm cho dân tin”, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà dự án đã đề ra.

Tin, ảnh: VŨ VIẾT DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *