Chủ nhật Ngày 16 Tháng 06 Năm 2024, 05:11:31

Cục Chính trị phát huy truyền thống “Trung thành – Nguyên tắc – Mẫu mực – Sáng tạo”

Ngày đăng: 17/10/2022

QK2 – Trong thời gian qua, các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Chính trị Quân khu có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi chào mừng Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu và Cục Chính trị (19/10/1946 – 19/10/2022). Mỗi cán bộ, chiến sĩ Cục Chính trị coi “8 chữ vàng” truyền thống “Trung thành – Nguyên tắc – Mẫu mực – Sáng tạo” như là một “cẩm nang”, vận dụng hiệu quả vào quá trình công tác tại đơn vị.

Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu kiểm tra năng lực soạn thảo văn bản triển khai nhiệm vụ của trợ lý các cơ quan.


Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, lớp lớp cán bộ, chiến sĩ Cục Chính trị đã xây đắp nên truyền thống vẻ vang, xứng đáng là cơ quan cấp chiến dịch, tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức các hoạt động CTĐ, CTCT; góp phần quan trọng xây dựng LLVT Quân khu vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh, điều kiện nào, cán bộ, chiến sĩ Cục Chính trị luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, giữ vững nguyên tắc của Đảng, mẫu mực trong lối sống và việc làm, năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ.
Đến các cơ quan, đơn vị Cục Chính trị trong những ngày này, đâu đâu cũng thấy không khí làm việc diễn ra rất khẩn trương, sôi nổi, niềm vui như lộ rõ trên gương mặt rạng ngời của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Tại Xưởng in, tuy gần hết giờ làm việc buổi sáng nhưng Đại úy QNCN Hà Đình Khánh và các nhân viên của Xưởng vẫn miệt mài làm việc. Anh Khánh chia sẻ, vào dịp cuối năm, lượng công việc của Xưởng in rất nhiều. Ngoài việc in ấn tài liệu, báo, Khoa học quân sự Quân khu còn phải in ấn sổ sách học tập của các cơ quan, đơn vị. Trong khi đó, cơ sở máy móc, vật chất của Xưởng còn hạn chế, thiếu thốn và có phần lạc hậu. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ nhân viên, thợ sửa chữa Xưởng in đã khắc phục mọi khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thường xuyên làm việc cả giờ nghỉ, ngày nghỉ để hoàn thành tiến độ công việc. Những người thợ, nhân viên Xưởng in khi đã vào vị trí làm việc là luôn tập trung cao độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc.
Đến Bảo tàng Quân khu, chúng tôi không chỉ ấn tượng với những hiện vật, cách bài trí, trưng bày khoa học mà còn cảm phục tinh thần kiên trì, âm thầm làm việc của cán bộ, nhân viên nơi đây. Ngày không có khách tham quan Bảo tàng thì các nhân viên bảo quản, bảo dưỡng, nâng niu từng hiện vật; tổ chức luyện tập thuyết minh, sưu tầm hiện vật, nhân chứng. Theo Thượng tá Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc Bảo tàng, sau hai năm bị hạn chế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ tháng 5 năm 2022 đến nay, lượng khách đến Bảo tàng tham quan, nghiên cứu, học tập tăng đột biến. Nhất là gần đến Ngày truyền thống LLVT Quân khu và Cục Chính trị, các cựu chiến binh, học sinh, hội đồng ngũ của một số địa phương đến bảo tàng rất đông. Đội ngũ cán bộ, nhân viên sẵn sàng phục vụ nhân dân, học sinh, sinh viên kể cả ngày nghỉ, ngày lễ khi có yêu cầu. 
Theo Trung tá Hoàng Ánh Dương, Chính trị viên Đội Tìm kiếm, Quy tập mộ Liệt sỹ, Cục Chính trị và 28 đồng đội đang đóng quân và làm nhiệm vụ ở 6 tỉnh phía Bắc nước Bạn Lào, trong những ngày này như chạy đua với thời gian. Anh Dương kể, chỉ trong tháng 9, các chiến sĩ Đội Tìm kiếm, Quy tập mộ liệt sỹ đã tìm được 4 hài cốt nhưng chưa rõ danh tính, quê quán. Đợt này đang chuẩn bị vào mùa khô nên cán bộ, nhân viên trong Đội tập trung cao nhất cho nhiệm vụ tìm kiếm. Hằng ngày, bộ đội phải vượt suối, băng rừng, tìm kiếm với hy vọng và mong muốn tìm được hài cốt hoặc kỷ vật của các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất Bạn Lào. Nhiệm vụ tuy nặng nề, vất vả và có phần hiểm nguy rình rập, nhưng với ý nghĩa thiêng liêng và tinh thần trách nhiệm cao cả, các chiến sĩ trong Đội không quản gian khổ, vất vả, nhiều đồng chí chấp nhận xa gia đình hàng năm trời để làm nhiệm vụ. Các chiến sĩ làm việc bằng tất cả tấm lòng, tình cảm, sự tri ân sâu sắc với những người đã cống hiến, hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.
Không chỉ vậy, đến Cục Chính trị vào dịp này, điều dễ nhận thấy cảnh quan môi trường, sáng, xanh, sạch, đẹp trong nắng thu vàng. Nhiều trụ điện năng lượng mặt trời được lắp mới; đài phun nước, vườn hoa, đường nội bộ được kẻ và quét sơn như khoác trên mình bộ trang phục mới… Cùng với truyền thống vẻ vang mãi là điểm tựa tinh thần giúp cán bộ, chiến sĩ Cục Chính trị Quân khu sẵn sàng nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Bài, ảnh: ĐÀO DUY 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.