Thứ bảy Ngày 02 Tháng 03 Năm 2024, 11:47:16

Chính trị viên tận tụy, trách nhiệm

Ngày đăng: 18/09/2023

QK2 – Trung úy Khổng Minh Cương, Chính trị viên Đại đội 5, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 174 (Sư đoàn 316) là cán bộ trẻ, luôn tận tụy, trách nhiệm, gần gũi, sâu sát bám nắm bộ đội; đồng thời cũng là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu được biết, trên cương vị là người “đứng mũi, chịu sào” về các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị của đơn vị, Trung úy Khổng Minh Cương luôn tích cực, chủ động, tìm ra biện pháp tối ưu nhất để xây dựng đơn vị và thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả.

Trung úy Khổng Minh Cương giảng dạy chính trị cho hạ sĩ quan, chiến sĩ.

Theo đó, để làm tốt công tác nắm, quản lý tư tưởng, quản lý bộ đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện,  SSCĐ, anh đã tham mưu giúp cấp ủy, ban chỉ huy Đại đội quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản, chỉ thị, quy định về công tác huấn luyện. Lãnh đạo làm tốt công tác chuẩn bị và huấn luyện cho các đối tượng đúng, đủ nội dung, chương trình, thời gian quy định. Đồng thời, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ thị, quy định về xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, đặc biệt là các nội dung, tiêu chuẩn về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực, tiêu biểu” tới 100% cán bộ, chiến sĩ, qua đó nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật cho mỗi quân nhân.

Bên cạnh đó, Trung úy Khổng Minh Cương luôn tích cực học tập, rèn luyện, đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Chỉ thị 87 của Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 855 của Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới thông qua việc tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình, như: “5 phút lắng đọng”, “Mỗi tuần một Điều luật”, “Mỗi tuần học tập một phương pháp xử lý một tình huống tư tưởng”… từ đó lan tỏa tinh thần đoàn kết, gắn bó và không khí thi đua sôi nổi trong đơn vị. Ngoài ra, Khổng Minh Cương còn là người luôn đi đầu trong việc thực hiện lối sống lành mạnh, cần kiệm, trung thực, tích cực tham gia các hoạt động của đơn vị. Anh đã chỉ đạo, duy trì và thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào: “Chi đoàn không khói thuốc”, “Đôi bạn cùng tiến” và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giao lưu văn hóa văn nghệ với các đơn vị kết nghĩa.

Không chỉ gương mẫu trong công việc, Trung úy Khổng Minh Cương còn “có duyên” với nhiều hội thi. Chỉ riêng năm 2023, anh đã đoạt “cú ăn ba” khi giành giải Nhất Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị cấp Trung đoàn, Sư đoàn và giải Ba Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị cấp Quân khu. Đó là những kết quả mà không phải ai cũng có thể đạt được. Mặc dù vậy, Khổng Minh Cương vẫn hết sức khiêm tốn với những thành tích mà mình đã đạt được, anh chia sẻ: “Điều lớn nhất mà tôi đạt được qua các hội thi không phải là giải thưởng mà chính là cơ hội được giao lưu, học hỏi và có thêm những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tiễn bổ ích, thiết thực để trau dồi kỹ năng sư phạm cũng như phương pháp truyền đạt nội dung bài giảng đến với người học”.

Trung tá Lê Đức Huy, Chính ủy Trung đoàn 174 cho biết: “Ngoài đoạt giải cao qua các đợt tham gia hội thi do đơn vị và Quân khu tổ chức, Trung úy Khổng Minh Cương còn làm việc với tinh thần tận tụy, trách nhiệm, đặc biệt là tính sáng tạo. Trên cương vị được giao, đồng chí đã phát huy tốt vai trò cán bộ chủ trì, gương mẫu trong lời nói, việc làm, chủ động nghiên cứu, nắm chắc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên. Kịp thời tham mưu, đề xuất nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của đơn vị. Đồng chí là tấm gương tiêu biểu để cán bộ, chiến sĩ đơn vị học tập, noi theo”.

Bài, ảnh: GIA NGỌC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.