Chủ nhật Ngày 28 Tháng 11 Năm 2021, 09:19:48

Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến

Ngày đăng: 25/10/2021

QK2 – Chiều 25-10, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ đã tổ chức giao nhiệm vụ cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ tăng cường làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiếu điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Đại tá Nguyễn Đình Cương, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ cho các lực lượng.

Để tiếp tục cùng với các cấp, các ngành phòng, chống dịch Covid-19, trên cơ sở nhiệm vụ được Quân khu và tỉnh giao, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ điều động tăng cường 36 cán bộ, nhân viên và hạ sĩ quan- chiến sĩ thuộc các cơ quan, đơn vị (trong đó có 5 nữ quân nhân) xung phong nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Theo quyết định, các quân nhân sẽ nhận nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến của tỉnh thuộc Khu B của Trung đoàn 753; Trường Chính trị thành phố Việt Trì và Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ của tỉnh (cũ). Mỗi bệnh viện được tăng cường 12 quân nhân, phối hợp với công an tuần tra, canh gác giữ gìn anh ninh an toàn bên trong khu vực bệnh viện; đón nhận hàng tiếp tế của gia đình bệnh nhân; đưa cơm cho các lực lượng làm nhiệm vụ và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến; đồng thời thực hiện một số nhiệm vụ khác.

Từ ngày 14/10 đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã điều động hơn 120 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ bộ đội thường trực; huy động trên 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân làm nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến, cơ sở cách ly, các chốt phong tỏa trên địa bàn toàn tỉnh Phú Thọ.

Tin, ảnh: TRỌNG LỘC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *