Thứ ba Ngày 16 Tháng 08 Năm 2022, 04:28:49

Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Đoan Hùng

Ngày đăng: 10/11/2021

QK2 – Sáng 10-11, Đại tá Vũ Tiến Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đoan Hùng.

Đại tá Vũ Tiến Dũng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao vật tư y tế hỗ trợ xã Chân Mộng phòng, chống dịch Covid-19.

Kiểm tra tại Khu 7, xã Chân Mộng, đây là ổ dịch mới phát hiện sáng ngày 8-11, với 5 ca dương tính với Sars-CoV-2 đều là người trong một gia đình. Sau khi có thông báo về trường hợp dương tính, các cơ quan chức năng địa phương đã triển khai ngay các biện pháp khoanh vùng, thành lập 2 chốt kiểm soát tổ chức canh trực 24/24 giờ, ngăn chặn không cho người ra vào. Đồng thời tổ chức truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà cho toàn bộ các đối tượng F1, F2 và những trường hợp có liên quan đến các ca bệnh. Đến thời điểm hiện tại đã xác minh truy vết được 172 trường hợp F1, 262 trường hợp F2 trên địa bàn 15 xã, thị trấn của huyện Đoan Hùng. Các trường hợp trên đã được áp dụng các biện pháp theo dõi, cách ly, phòng ngừa, ngăn chặn lây lan ra cộng đồng.

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ kiểm tra công tác chuẩn bị hoạt động tại Bệnh viện dã chiến huyện Đoan Hùng.

Tại những nơi kiểm tra, Đại tá Vũ Tiến Dũng đánh giá cao sự chủ động của địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời yêu cầu xã Chân Mộng duy trì nghiêm các biện pháp ngăn chặn, khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Yêu cầu Ban CHQS huyện Đoan Hùng chỉ đạo lực lực lượng dân quân của xã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng duy trì nghiêm các chốt phong tỏa, sẵn sàng bổ sung lực lượng khi có tình huống phát sinh.

Đại tá Vũ Tiến Dũng đã đến kiểm tra bệnh viện dã chiến của huyện Đoan Hùng tại thôn 4 xã Yên Kiện, đây là cơ sở điều trị nghiện ma túy được trưng dụng để sẵn sàng kích hoạt thành bệnh viện dã chiến cấp huyện, tiếp nhận và điều trị các ca bệnh Covid-19. Hiện tại Bệnh viện dã chiến đang được củng cố các cơ sở vật chất sẵn sàng kích hoạt khi có yêu cầu. Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền, LLVT huyện Đoan Hùng tiếp tục chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; chuẩn bị các kịch bản khi tình hình dịch bệnh ở cấp độ cao hơn.

Tin, ảnh: TRỌNG LỘC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.