Thứ năm Ngày 09 Tháng 04 Năm 2020, 05:21:25

Bộ CHQS tỉnh Điện Biên tiếp nhận, cách ly 37 công dân Việt Nam từ Lào về nước

Ngày đăng: 19/03/2020

QK2 – Ngày 18/3, Bộ CHQS tỉnh Điện Biên tổ chức tiếp nhận 37 công dân Việt Nam từ Lào về nước và đưa vào cách ly y tế tại khu cách ly.      

Theo đó, vào lúc 22 giờ 15 phút, đêm 18/3, các công dân từ Lào về nước qua Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang được đón và làm thủ tục cách ly y tế tại Trường Quân sự, Trung đoàn 741, Bộ CHQS tỉnh. Trong số 37 công dân về nước lần này có 21 nam và 16 nữ. Với sự chuẩn bị chu đáo nên việc đón tiếp, cách ly những người từ nước ngoài về diễn ra khẩn trương, khoa học, đúng quy trình. Cơ quan chức năng đã làm các thủ tục, tiến hành kiểm tra khai báo y tế, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe nhanh công dân và đưa vào khu cách ly theo quy định.

Công dân được hướng dẫn kê khai y tế.

Cùng ngày, Bệnh xá Quân y 40 Bộ CHQS tỉnh cũng đã tiếp nhận thêm 5 công dân, trong đó có 4 nữ công dân về từ Thái Lan, 1 nam công dân trở về từ Malaysia. Có 3 công dân có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính với Covid-19. Hàng ngày, công dân đang cách ly y tế được theo dõi sức khỏe thường xuyên, đo thân nhiệt, bảo đảm chế độ ăn theo quy định, nếu có diễn biến bất thường sẽ được chuyển sang khám, lấy mẫu xét nghiệm.

Thượng tá Phạm Văn Hạnh, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 741 cho biết: Chúng tôi đã bảo đảm 100% nơi ăn, chỗ ở, Interrnet để công dân truy cập theo dõi tin tức, liên lạc với người thân. Công dân xác định tốt tư tưởng và phấn khởi, hợp tác thực hiện cách ly y tế. Chúng tôi cố gắng đáp ứng những nhu cầu tốt nhất trong sinh hoạt cho các công dân.

Tin, ảnh: ĐỨC HẠNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *