Thứ năm Ngày 06 Tháng 08 Năm 2020, 01:58:00

Ấm áp nghĩa tình quân dân nơi biên cương

Ngày đăng: 29/10/2019

QK2 – Trong những ngày đầu Đông chớm lạnh, chúng tôi lại có dịp cùng đoàn công tác Hội Phụ nữ Cục Chính trị Quân khu hành quân lên miền biên cương, nơi địa đầu Tổ quốc (Hà Giang), gửi gắm một chút tình cảm nồng ấm để xua tan mùa đông giá lạnh, bằng những tấm áo ấm nghĩa tình quân dân.

Chuyến đi dài ngày và mang nhiều ý nghĩa nên các hội viên phụ nữ đều háo hức đến nao lòng, đa số các chị em hằng ngày đều làm công việc chuyên môn như văn thư, bảo mật, thống kê, bảo tàng… trên “bàn giấy”. Được biết, phần lớn các chị em trong đoàn đều là lần đầu tiên đến với Hà Giang, nơi vùng đất địa đầu Tổ quốc. Mặc dù phải vượt qua chặng đường dài với núi cao, đèo dốc nguy hiểm nhưng cũng không làm nản lòng quyết tâm, tinh thần trách nhiệm của các chị em. Đồng hành cùng chuyến công tác lần này, Đại úy Nguyễn Mạnh Hùng, Trợ lý thanh niên, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang đã giúp chúng tôi thông tỏ chi tiết từng địa danh lịch sử, anh như hướng dẫn viên thực thụ. Những câu chuyện về văn hóa các dân tộc đến những chiến tích của quân dân ta đã anh dũng giữ biên cương cách đây 30 năm đều được anh tổng hợp và kể ngắn gọn trên xe để các thành viên trong đoàn biết trước và quên đi mệt mỏi vì những đoạn đường xấu, gồ ghề trên đá.

Cán bộ, hội viên chuyển quà tặng các cháu học sinh Cán Tỷ.

Trải qua chặng đường dài, hiện ra trước mắt chúng tôi là Trường PTDT bán trú, tiểu học Cán Tỷ (huyện Quản Bạ). Chúng tôi được thầy, trò nhà trường vùng cao vui mừng đón tiếp, chan đầy tình cảm ấm áp, xúc động như người thân đi xa mới về. Thầy giáo Nguyễn Thanh Tuyên, Hiệu trưởng trường PTDT bán trú, tiểu học Cán Tỷ bộc bạch: “Đoàn công tác Phụ nữ cơ quan Cục Chính trị Quân khu 2, đến thăm, tặng quà đây là niềm cổ vũ, động viên lớn đối với thầy trò chúng tôi, đặc biệt hơn, đây cũng là dịp để các cháu học sinh biết thêm về hình ảnh các cô bộ đội… Đây cũng là động lực để các cháu cố gắng học tập, trở thành người có ích cho xã hội”.

Hội viên Hội phụ nữ động viên các cháu học sinh.

Tuy thời gian cuộc trò chuyện với thầy trò và bà con dân bản Cán Tý trong thời gian ngắn, nhưng tình cảm để lại trong lòng mỗi người thật sâu đậm, chan chứa tình cảm và bao lưu luyến. Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Phương, Chủ tịch Hội phụ nữ cơ quan Cục Chính trị Quân khu cho biết, chuyến đi này ngoài việc tham quan, học tập, chị em Hội phụ nữ Cục Chính trị cũng muốn gửi gắm tới bà con dân tộc nơi đây, đặc biệt là các cháu học sinh những tấm áo ấm. Tuy món quà còn ít, nhưng thông qua đây cũng mong được góp phần nhỏ bé làm ấm lòng con em các dân tộc nơi biên cương trong mùa đông giá lạnh.

Qua chuyến đi thực tế, bằng những việc làm cụ thể và thiết thực đã để lại cho cán bộ, hội viên phụ nữ Cục Chính trị Quân khu những kiến thức bổ ích, là động lực thúc đẩy để chị em phụ nữ không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: THÁI  BÌNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *