Chủ nhật Ngày 03 Tháng 03 Năm 2024, 10:51:12

Xứng đáng là lực lượng nòng cốt góp phần giữ bình yên cho Nhân dân đón Tết

Ngày đăng: 25/12/2022

QK2 – Tiếp tục chương trình kiểm tra công tác SSCĐ, chúc tết các đơn vị LLVT Quân khu, sáng 25/12, đoàn công tác do Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh; Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên; cán bộ, chiến sĩ Kho K79, Cục Kỹ thuật Quân khu và các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tham gia đoàn công tác có Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; Đại tá Bùi Mạnh Đồng, Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân khu và các cơ quan chức năng Quân khu.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn và đoàn công tác tặng quà Tết của BTL Quân khu cho cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn và đoàn công tác trao quà Tết của BTL Quân khu tặng cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn và đoàn công tác tặng quà chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Kho K79.

Đoàn công tác đã nghe chỉ huy các đơn vị báo báo nhanh kết quả lãnh đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022; các mặt công tác trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán. Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu vui mừng trước những thành tựu phát triển trong năm của tỉnh Điện Biên nói chung, các đơn vị Quân đội nói riêng; đây chính là cơ sở tăng cường tiềm lực sức mạnh quốc phòng trong thế trận phòng thủ của tỉnh, của Quân khu, khẳng định thông qua tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8. Năm 2023, với nhiều nhiệm vụ mới, đòi hỏi ngày càng cao, cùng với đó là sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ; những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình thế giới, khu vực, trong nước; xu hướng xây dựng phát triển quân đội, sự đầu tư cho nền quốc phòng của các nước, càng đòi hỏi phải nâng cao hơn nữa về tư duy quốc phòng; nhận thức về nhiệm vụ của mỗi cán bộ, chiến sĩ không ngừng học tập nâng cao trình độ công tác; mong muốn lực lượng quân sự và biên phòng tiếp tục có nhiều những giải pháp phối hợp công tác hiệu quả, vì một môi trường hòa bình ổn định để phát triển.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cá nhân và gia đình từng đồng chí cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các đơn vị nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, nhất là nhiệm vụ SSCĐ trong dịp Tết cổ truyền, đồng chí Phó Chính ủy Quân khu yêu cầu các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức nhiệm vụ cho từng lực lượng, sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị; duy trì và quản lý chặt chẽ hàng ngày, hàng tuần về việc chấp hành kỷ luật, pháp luật của bộ đội, trong bất luận điều kiện hoàn cảnh nào cũng phải phải giữ vững và phát huy cao độ hình ảnh và phẩm chất cao quý bộ đội Cụ Hồ, đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, mà phục vụ, cùng nhau thi đua phấn đấu ngay từ những ngày đầu xuân mới, khẳng định cho được lực lượng nòng cốt góp phần giữ bình yên cho Nhân dân vui xuân đón Tết.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn và đoàn công tác tặng quà chúc tết gia đình thương binh Lê Quang Khánh, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ.

Đại tá Nguyễn Như Bách và đoàn công tác tặng quà chúc tết gia đình thương binh Nguyễn Xuân Thư, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm tặng quà, chúc tết gia đình thương binh Lê Quang Khánh, phường Him Lam và gia đình thương binh Nguyễn Xuân Thư, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ. Với tình cảm sâu sắc, đoàn công tác đã bày tỏ lòng tri ân của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu đối với các gia đình chính sách, người có công.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức dâng hương, hoa thành kính tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Đồi A1.

 Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu trình hoa.

 Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu dâng rượu, dâng trà tri ân anh linh các Anh hùng liệt sỹ tại trung tâm Đài tưởng niệm Nghĩa trang Đồi A1.

 Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu dâng hương các Anh hùng liệt sỹ.

Tin, ảnh: THI HẠNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.