Thứ năm Ngày 02 Tháng 04 Năm 2020, 07:49:00

“Xanh – sạch – đẹp” ở Trung đoàn 82

Ngày đăng: 04/12/2019

QK2 – Đến Trung đoàn 82, chúng tôi vô cùng ấn tượng trước những thay đổi tích cực của đơn vị. Hệ thống doanh trại, cảnh quan môi trường của Trung đoàn khá khang trang, xanh, sạch, đẹp, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho bộ đội sinh hoạt, học tập và công tác.

Theo Thượng tá Cao Xuân Thành, Chính ủy Trung đoàn, xây dựng cảnh quan môi trường là một nội dung quan trọng trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hoá tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, góp phần xây dựng, bồi dưỡng phẩm chất, nhân cách, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sĩ, tạo nên đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh, phong phú trong đơn vị; đồng thời là điều kiện tốt nhất để bộ đội được hưởng thụ văn hóa, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chiến sĩ Đại đội 12, Tiểu đoàn 6 chăm sóc bồn hoa trong khuôn viên đơn vị.

Với phương châm "trên dưới cùng lo, cùng làm", phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, từ cơ quan Trung đoàn đến các phân đội đã tích cực tham gia các hoạt động xây dựng củng cố cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, chính quy, thống nhất. Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Dương Thăng Long, Chính trị viên Tiểu đoàn 6 cho biết: Để có được cảnh quan  “xanh – sạch – đẹp”, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn đã chỉ đạo các đơn vị bằng những việc làm cụ thể, thiết thực: Tổ chức thực hiện tốt chế độ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng; thực hiện Ngày thứ 7 xanh để chăm sóc bồn hoa cây cảnh và động viên mọi cán bộ, sĩ quan, HSQ, CS đóng góp trí tuệ và công sức để cải tạo xây dựng cảnh quan môi trường chung của toàn đơn vị.

Qua tìm hiểu và được biết, Đảng ủy Tiểu đoàn 6 luôn quán triệt, thực hiện tốt nội dung, chỉ tiêu đợt thi đua cao điểm “75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng”. 100% đơn vị cấp đại đội trong toàn đơn vị có công trình chào mừng. Cán bộ, HSQ, CS trong Tiểu đoàn lại cùng nhau trồng mới các giống hoa, tu sửa, bổ sung thêm cây cảnh, ghế đá. Qua đó hệ thống khuôn viên, bồn hoa, cây cảnh, của Tiểu đoàn thường xuyên được bổ sung không chỉ về số lượng mà còn về cả chất lượng lẫn chủng loại. Cảnh quan đơn vị trở nên khang trang, sạch đẹp, góp phần tích cực vào việc xây dựng và bảo vệ môi trường lành mạnh trong đơn vị. Từ đó, cán bộ, chiến sĩ luôn an tâm tư tưởng công tác, gắn bó với đơn vị.

Có thể khẳng định rằng, cảnh quan môi trường Trung đoàn 82 được xây dựng, củng cố xanh, sạch, đẹp là một yếu tố quan trọng tác động tích cực đến tâm tư, tình cảm của bộ đội; tạo điều kiện để bộ đội có môi trường sinh hoạt, học tập, huấn luyện, vui chơi giải trí lành mạnh, phong phú; làm cho cán bộ, chiến sĩ thêm yêu mến, gắn bó coi đơn vị là nhà, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: PHẠM KỲ KHIÊM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *