Chủ nhật Ngày 31 Tháng 05 Năm 2020, 02:52:53

Tư lệnh Quân khu làm việc với Tỉnh ủy Hà Giang

Ngày đăng: 20/12/2018

QK2 – Chiều 20-12, Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu đã làm việc với Tỉnh ủy Hà Giang. Tham gia đoàn công tác có Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị và một số cơ quan chức năng. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Triệu Tài Vinh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tư lệnh Quân khu quán triệt nội dung làm việc.

Năm 2018, kinh tế của Hà Giang tiếp tục phát triển ổn định, thu ngân sách đạt 97,7%, tăng 9,5% so với năm 2017; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn hơn 31%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được đặc biệt coi trọng. Chất lượng giáo dục đào tạo được cải thiện, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm học 2017 – 2018 đạt trên 89%. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Quốc phòng – an ninh được chú trọng, tỉnh luôn coi trọng kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với củng cố quốc phòng – an ninh….

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu thảo luận làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác quân sự – quốc phòng; một số nội dung đề nghị của tỉnh về xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp một số hạng mục công trình văn hóa trên địa bàn tỉnh; công trình của cơ quan Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS các huyện. Mô hình hợp tác xã dân quân làm kinh tế; kỷ niệm 40 năm chiến tranh biên giới…

Kết luận hội nghị, Tư lệnh Quân khu đã thống nhất một số nội dung được hai bên thảo luận. Trong đó cuộc diễn tập KVPT tỉnh năm 2019 sẽ có nội dung tác chiến không gian mạng và tiếp tục được đổi mới, thiết thực hiệu quả an toàn tiết kiệm. Tư lệnh Quân khu đã giải đáp những đề nghị của tỉnh và một số nội dung quan trọng khác.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *