Chủ nhật Ngày 29 Tháng 01 Năm 2023, 12:51:59

Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi – tàn tật Việt Trì kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày đăng: 18/11/2022

QK2 – Hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi của cả nước và ngành Giáo dục Đất Tổ, sáng 18-11, Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi – tàn tật Việt Trì (TTBTTEMCTT) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Cô giáo Nguyễn Thị Nghĩa, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm chủ trì buổi lễ. Tới dự, động viên, chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trung tâm có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương; các phòng chức năng thành phố Việt Trì; đại diện Hội phụ huynh học sinh cùng đông đủ các thầy giáo, cô giáo và 127 em học sinh mồ côi – tàn tật đang được nuôi dưỡng, học tập tại Trung tâm.

Cô giáo Nguyễn Thị Nghĩa, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm đọc diễn văn kỷ niệm tại buổi lễ.

Lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Việt Trì tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm.

Các đại biểu, cán bộ, giáo viên, học sinh dự lễ kỷ niệm.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Cô Nguyễn Thị Nghĩa, Giám đốc TTBTTEMCTT Việt Trì chúc mừng, cảm ơn các thế hệ cán bộ, giáo viên của Trung tâm đã luôn chủ động khắc phục khó khăn, dành hết thời gian, tâm huyết, tình yêu thương của người thầy giáo, cô giáo để quan tâm, chăm sóc, nuôi dạy những trẻ em mồ côi, tàn tật, góp phần giúp các em hình thành nên những thói quen, nền nếp cần thiết trong học tập, sinh hoạt, có khả năng hòa nhập với suộc sống cộng đồng và xã hội. Đồng chí Giám đốc Trung tâm xúc động chia sẻ: “Nghề giáo viên là nghề cao quý nhưng cũng lắm gian truân; dạy học sinh bình thường đã khó, nhưng dạy học sinh khuyết tật lại càng khó hơn. Bởi vậy, yêu cầu mỗi thầy giáo, cô giáo dạy học sinh khuyết tật không chỉ có kiến thức, kỹ năng, mà còn phải có sự kiên trì, nỗ lực, chịu khó, chịu khổ và có cái tâm trong sáng của người thầy; nhất là khi trong không khí cả nước đang hân hoan chào mừng ngày 20/11, nhưng những “học trò đặc biệt” của Trung tâm còn chưa biết bày tỏ lời chúc tốt đẹp với những bông hoa tươi thắm chúc mừng thầy cô giáo; hay thậm chí trên những khuôn mặt ngây ngô của các em còn không hiểu hôm nay là ngày gì?… Thì chúng ta vẫn sẽ cùng nhau cố gắng nhiều hơn nữa, hy sinh nhiều hơn nữa cho “sự nghiệp trồng người” thiêng liêng và cao cả, góp phần giúp các em vơi bớt những khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống”. 

Thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND thành phố Việt Trì, đồng chí Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng tập thể Trung tâm và trao danh hiệu CSTĐ cơ sở cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.


TTBTTEMCTT Việt Trì là mái trường đặc biệt – Nơi nuôi dạy các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị khuyết tật và mồ côi cha mẹ. Hiện Trung tâm đang chăm sóc, nuôi dạy 127 trẻ em khuyết tật và 11 trẻ mồ côi (từ 3 tháng tuổi đến dưới 3 tuổi), rất cần được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể chính trị – xã hội và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn.

Cô Nguyễn Thị Nghĩa, Giám đốc TTBTTEMCTT Việt Trì khen thưởng cán bộ, giáo viên dạy giỏi cấp trường năm 2022.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giáo viên, nhân viên TTBTTEMCTT Việt Trì.


Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng những năm qua, các thầy cô giáo trong Trung tâm vẫn luôn nỗ lực cố gắng, tâm huyết yêu nghề, yêu trò, hăng hái thi đua “dạy tốt, học tốt” và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật, mồ côi, góp phần vào thành công chung của ngành giáo dục thành phố. Nổi bật là: Năm học 2021 – 2022, Chi bộ Trung tâm đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 3 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; Công đoàn Trung tâm được Liên đoàn lao động thành phố khen thưởng; Liên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được Thành đoàn tặng Giấy khen; tập thể Trung tâm đạt Lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Đặc biệt trong năm học vừa qua, Trung tâm có 4 học sinh đạt giải cuộc thi “Viết chữ đẹp” cấp thành phố; có 3 giáo viên được công nhận danh hiệu Giáo viên Chủ nhiệm giỏi… Đó thực sự là những bó hoa tươi thắm dâng lên chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ, trình diễn thời trang chào mừng buổi lễ của cán bộ, giáo viên và học sinh TTBTTEMCTT Việt Trì.


Tại Lễ kỷ niệm, Trung tâm tổ chức Chương trình biểu diễn thời trang trẻ nhằm tri ân các thầy cô. Chương trình do các em học sinh của Trung tâm thể hiện đã để lại những ấn tượng, tình cảm sâu sắc cho các cô, trò và các bậc phụ huynh.
Tin, ảnh: VŨ HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.