Thứ ba Ngày 23 Tháng 07 Năm 2024, 03:18:03

Trung đoàn 82 tổ chức thành công diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp

Ngày đăng: 23/09/2023

QK2 –  Từ ngày 17 đến 22/9, Trung đoàn 82 tổ chức diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp cấp tiểu đoàn, bắn chiến đấu cấp đại đội năm 2023. Đơn vị đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình diễn tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và VKTBKT.

Các vai diễn xử trí tình huống nhạy bén, sáng tạo.

Khẩu đội SPG9 thao tác đạn sẵn sàng tiêu diệt mục tiêu trong diễn tập.

Diễn tập năm nay có nhiều nội dung mới, như: Tổ chức đánh đối kháng, có một số tình huống phát sinh do Ban chỉ đạo đưa ra không có trong ý định, kịch bản diễn tập. Bên cạnh đó, đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đội ngũ cán bộ có sự thay đổi do luân chuyển, điều động, bổ nhiệm. Nhưng trên cương vị, chức trách mới, các vai diễn đã thể hiện tốt năng lực, trình độ, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ huy, điều hành, phối hợp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, trong xử lý các tình huống khẩn. Các vai diễn căn cứ vào vị trí công tác đã đề xuất, tham mưu cho cấp trên nhiều nội dung phù hợp với điều kiện thời chiến và thực tiễn của đơn vị.

Chiến sĩ B41 thực hành tiêu diệt mục tiêu trong diễn tập.

Do công tác chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, hiệp đồng chặt chẽ với địa phương, các nội dung diễn tập được thực hiện nhịp nhàng, theo đúng ý định, kế hoạch đã xác định. Phần thực hành bắn đạn thật đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, phương tiện kỹ thuật.

Toàn cảnh Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập.

Ngay sau khi kết thúc diễn tập, Trung đoàn 82 tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm. Thượng tá Nguyễn Văn Hoạt, Trung đoàn trưởng chủ trì hội nghị. Trong không khí dân chủ, cởi mở, ý kiến các đại biểu đã làm rõ kết quả đã đạt được; thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình diễn tập; đồng thời bàn các giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo sát thực tiễn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: LƯƠNG XUÂN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.