Thứ năm Ngày 05 Tháng 12 Năm 2019, 10:21:25

Trung đoàn 174 hưởng ứng phong trào “Quân nhân với văn hóa điện thoại di động”

Ngày đăng: 08/04/2016

QK2- Tối 7-4, Trung đoàn 174 tổ chức phát động phong trào “Quân nhân Sư đoàn 316 với văn hóa điện thoại di động”.

Tại buổi phát động, chỉ huy, cơ quan và đội ngũ cán bộ đã trao đổi, mạn đàm về thực trạng việc sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ) trong đội ngũ cán bộ, QNCN của đơn vị; nhận thức về ý nghĩa, tác dụng, văn hóa trong sử dụng, phát huy tiện ích trong sử dụng ĐTDĐ cũng như một số biểu hiện, hành vi lạm dụng sử dụng ĐTDĐ ảnh hưởng đến công việc của tập thể, cá nhân.

Thiếu tá Sa Minh Nghĩa, Chính ủy Trung đoàn đã phát động trong đội ngũ cán bộ phong trào “Quân nhân Sư đoàn 316 với văn hóa ĐTDĐ”. Phong trào nhằm thực hiện các nội dung: Sử dụng điện thoại di động đúng quy định của pháp luật, điều lệnh của Quân đội và quy định của đơn vị. Không sử dụng ĐTDĐ truy cập vào các trang mạng có thông tin xấu, độc; không quay phim, chụp ảnh phát tán những hình ảnh về hoạt động của đơn vị lên mạng; không sử dụng ĐTDĐ khi đang điều khiển phương tiện giao thông. Sử dụng điện thoại di động phù hợp với văn hóa ứng xử, giữ gìn nét đẹp văn hóa quân nhân và góp phần chia sẻ yêu thương, nhắn tin, ủng hộ các chương trình, hoạt động từ thiện do các cơ quan, tổ chức chính trị xã hội của Đảng, Nhà nước phát động…

 Chính ủy Trung đoàn chứng kiến đại diện chỉ huy các đơn vị cam kết thực hiện phong trào.

Chính ủy Trung đoàn chứng kiến đại diện chỉ huy các đơn vị cam kết thực hiện phong trào.

Một số nội dung đơn vị đăng ký, cam kết là: Đặt ĐTDĐ ở chế độ im lặng hoặc tắt nguồn trong các hoạt động tập thể như hội ý, hội họp, giao ban; trong chỉ huy bộ đội huấn luyện, giáo dục chính trị không nghe, gọi điện thoại. Sử dụng ĐTDĐ phục vụ nghiên cứu, học tập và tham gia đấu tranh làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên mạng xã hội, internet.

Tin, ảnh: ĐỨC ĐÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *