Thứ hai Ngày 23 Tháng 05 Năm 2022, 12:09:33

Tổng kết công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong Quân đội năm 2021

Ngày đăng: 13/01/2022

QK2 – Chiều 13-1, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong Quân đội năm 2021 theo hình trực tuyến. Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Quân khu, Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quân khu.

Báo cáo tổng kết tại hội nghị nêu rõ: Năm 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn chi phối, tác động, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp, công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong Quân đội đã triển khai thực hiện toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, kịp thời điều chỉnh nội dung, hình thức, phương pháp hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; cụ thể hóa Nghị quyết 28 của Chính phủ, tập trung xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2021 – 2025 trong toàn quân. Nổi bật là: Công tác xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ, đảng viên nữ cả về số lượng, chất lượng và cơ cấu được quan tâm; tỷ lệ cán bộ ở một số chuyên ngành, chuyên môn kỹ thuật và cán bộ nữ giữ vị trí chỉ huy, quản lý ở một số cơ quan, đơn vị được duy trì.

Năm 2021, tỷ lệ cán bộ nữ đạt 3% so với tổng số cán bộ đang công tác (tăng 0,08% so với năm 2020); tỷ lệ cán bộ nữ được bổ nhiệm chức vụ mới đạt 3,77% so với tổng số cán bộ nữ; tỷ lệ cán bộ nữ là nguồn quy hoạch cán bộ chỉ huy, quản lý đạt 24,7% so với tổng số cán bộ nữ. Tỷ lệ kết nạp đảng viên nữ đạt 7,44% so với tổng số đảng viên mới được kết nạp (tăng 1,19% so với cùng kỳ năm 2020); tỷ lệ đảng viên nữ tham gia cấp ủy các cấp đạt 2,97% (tăng 0,35% so với cùng kỳ năm 2020)… Phụ nữ Quân đội tiếp tục phát huy tốt vai trò, đóng góp thiết thực trên nhiều lĩnh vực công tác, nhất là trong tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống Covid-19, đạt các giải thưởng cao cấp toàn quân, toàn quốc…

Tại hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận làm rõ thêm những kết quả công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã đạt được; thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế còn tồn tại, đề ra các giải pháp khắc phục trong những năm tiếp theo.

Cũng trong dịp này, Thủ trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng đã tặng Bằng khen cho 39 tập thể, 32 cá nhân, (Quân khu 2 có 1 tập thể, 1 cá nhân được tặng Bằng khen).

Tin, ảnh: THU THỦY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *