Chủ nhật Ngày 16 Tháng 06 Năm 2024, 03:01:14

Tọa đàm nâng cao chất lượng đào tạo Giáo dục QP-AN

Ngày đăng: 28/04/2021

QK2 – Trường Đại học Hùng Vương vừa phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng đào tạo Giáo dục Quốc phòng – An ninh (GD QP&AN) cho sinh viên hệ chính quy”. Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh QK; lãnh đạo Vụ GD QP&AN (Bộ GD&ĐT); đại diện Cục Dân quân tự vệ (Bộ Tổng Tham mưu) dự, chỉ đạo.

Báo cáo đề dẫn và các ý kiến tại tọa đàm đã nêu bật những kết quả GD QP&AN trong 2 năm qua của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nhà trưởng đã tổ chức cho gần 10.000 sinh viên đi học GD QP&AN tại 5 Trung tâm GD QP&AN, trong đó có Trung tâm GD QP&AN Trường Đại học Hùng vương, qua đó sinh viên có điều kiện học tập, rèn luyện các môn học GD QP&AN một cách chuyên sâu và có trải nghiệm tốt hơn trong suốt quá trình học tập và rèn luyện; góp phần trang bị những kiến thức về quân sự cần thiết và nhận thức đầy đủ hơn quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho mỗi sinh viên của Nhà trường. Trong thời gian học tập, sinh viên còn được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng, tham quan học tập tại Bảo tàng Quân khu 2, các hoạt động giao lưu bóng đá, văn hóa văn nghệ, trồng cây… Kết thúc khóa học, 100% sinh viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ GD QP&AN, trong đó tỉ lệ sinh viên khá, giỏi đạt gần 100%.

Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh QK cùng các đại biểu tham quan cơ sở vật chất Trung tâm GD QP&AN Trường Đại học Hùng Vương.

Phát biểu kết luận tọa đàm, Thiếu tướng Phạm Đức Tú, Vụ trưởng Vụ GD QP&AN (Bộ GD&ĐT) khẳng định công tác GD QP&AN là một nhiệm vụ vừa có tính cấp bách trước mắt, vừa có ý nghĩa chiến lược lâu dài của Đảng, Nhà nước và toàn thể xã hội, đòi hỏi sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương nhằm quán triệt sâu sắc các quan điểm, đường lối của Đảng và Nhà nước. Để công tác đào tạo GD QP&AN của các trường đại học  đạt kết quả cao hơn, đề nghị các trung tâm cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Thông tư 05 của Bộ Quốc phòng về thực hiện chương trình GD QP&AN trong các cơ sở giáo dục; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, tham quan học tập thực tế tại các địa danh, di tích nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình học tập.

Tin, ảnh: NGỌC CƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.