Thứ tư Ngày 04 Tháng 08 Năm 2021, 04:36:40

Tiếp tục quan tâm bảo đảm nhà ở, đất ở cho gia đình quân nhân

Ngày đăng: 20/10/2020

QK2 – Sáng 20-10, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác chính sách nhà ở quân đội giai đoạn 2010 – 2020. Trung tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Quân khu, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu chủ trì hội nghị.

Báo cáo tổng kết công tác chính sách nhà ở quân đội giai đoạn 2010 – 2020 của Bộ Quốc phòng đã nêu rõ: 10 năm qua, toàn quân đã triển khai 231 dự án phát triển nhà ở gia đình, trong đó có 149 dự án đã hoàn thành, với hơn 21 nghìn căn hộ được bàn giao đưa vào sử dụng, đáp ứng một phần nhu cầu bức thiết về nhà ở của cán bộ quân đội; đồng thời, toàn quân cũng bàn giao 467 khu gia đình quân đội cho các địa phương quản lý.

Đại tá Đặng Văn Hòa, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu phát biểu trong hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Quân khu.

Tính riêng trên địa bàn Quân khu, 10 năm qua đã có 2 dự án nhà ở công vụ được đầu tư xây dựng, có tổng diện tích gần 1.500 m2, gồm 48 căn hộ, với tổng trị giá hơn 25 tỷ đồng. Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị Quân khu đã bàn giao 67 khu gia đình quân đội cho địa phương quản lý, với diện tích trên 630.000 m2

Tại hội nghị, các ý kiến tập trung thảo luận, bày tỏ sự nhất trí cao về tính nhân văn, ưu việt của Đảng, Nhà nước, Quân đội và sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị quân đội về việc chăm lo giải quyết công tác nhà ở cho gia đình quân nhân, góp phần tạo điều kiện để các quân nhân yên tâm công tác, xây dựng, phục vụ quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời chỉ ra những khó khăn, bất cập trong việc giải quyết chính sách nhà ở quân nhân hiện nay, đặc biệt là những vướng mắc về thủ tục hành chính, cơ chế chính sách. Do đó, các ý kiến cũng tập trung đề nghị, Bộ Quốc phòng, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương cần tiếp tục quan tâm, đầu tư ngân sách xây dựng nhà ở công vụ cho quân nhân; các địa phương có chính sách quan tâm, dành phần quỹ đất cho quân đội, góp phần giúp các quân nhân yên tâm công tác, xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Vũ Hải Sản khẳng định, những năm qua, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã quán triệt, nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng về công tác chính sách nhà ở, đất ở cho gia đình quân nhân, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp ổn định cuộc sống, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tích cực nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Bộ Quốc phòng có chủ trương, biện pháp, giải quyết những vướng về nhà ở, đất ở cho gia đình quân nhân. Chú trọng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn quản lý chặt chẽ đất quốc phòng, không để bị xâm lấn, chồng chéo. Chủ động làm tốt công tác quy hoạch tổng thể, đánh giá thực trạng nhu cầu nhà ở, đất ở của quân nhân để báo cáo Bộ Quốc phòng đầu tư xây dựng có hiệu quả; đồng thời, tích cực đề nghị các địa phương tạo điều kiện giúp đỡ, dành phần quỹ đất phục vụ nhu cầu nhà ở, đất ở cho quân nhân.

Tin, ảnh: VŨ HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *