Thứ tư Ngày 19 Tháng 06 Năm 2019, 08:38:55

Quán triệt nghị quyết và đề án đổi mới cơ chế quản lý tài chính quân đội

Ngày đăng: 08/10/2018

QK2- Sáng 8-10, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt nghị quyết và đề án đổi mới cơ chế quản lý tài chính (CCQLTC) quân đội, các văn bản hướng dẫn thực hiện cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp quân đội. Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Các đồng chí: Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu tham dự hội nghị. Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu chủ trì tại điểm cầu Quân khu. 

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quân khu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt về Nghị quyết “Đổi mới CCQLTC giai đoạn 2018 – 2025 và những năm tiếp theo” và quyết định phê duyệt Đề án “Đổi mới CCQLTC theo Luật Ngân sách nhà nước năm 2015, giai đoạn 2018 – 2025 và những năm tiếp theo”. Trong đó xác định rõ mục tiêu: “xây dựng CCQLTC trong quân đội phù hợp với pháp luật của Nhà nước về tài chính – ngân sách và đặc thù quốc phòng; nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng ngân sách; phòng tránh thất thoát, lãng phí, tiêu cực trong quản lý và sử dụng ngân sách”. Thống nhất quan điểm: đổi mới CCQLTC quân đội phải đúng Luật Ngân sách Nhà nước và phù hợp với đặc thù quốc phòng; phải xác định rõ trách nhiệm, quyền hạn của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị, cơ quan tài chính và các ngành nghiệp vụ trong quản lý tài chính; bảo đảm tính đồng bộ, kế thừa, phát triển, khoa học, thực tiễn và khả thi.

Bên cạnh đó, đề án cũng phân tích, làm rõ sự khác biệt giữa cơ chế quản lý tài chính hiện hành với CCQLTC mới; đánh giá những tác động và dự kiến những khó khăn khi thực hiện CCQLTC mới; xác định rõ phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; từ đó đề ra phương hướng, giải pháp và lộ trình đổi mới CCQLTC trong quân đội giai đoạn 2018 – 2025 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: KIỀU ANH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *