Chủ nhật Ngày 03 Tháng 07 Năm 2022, 01:16:22

Quân khu phối hợp tiêm vắc-xin phòng Covid – 19 cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Ngày đăng: 24/02/2022

QK2 – Trong 2 ngày 23 và 24 – 2, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã chỉ đạo Cục Hậu cần Quân khu phối hợp với Sở Y tế tỉnh Phú Thọ; Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ và Trung tâm Y tế 2 huyện Phù Ninh, Yên Lập tổ chức tiêm vắc-xin với số lượng lớn phòng Covid-19 cho nhân dân xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh và xã Lương Sơn, huyện Yên Lập (tỉnh Phú Thọ).

Người dân địa phương làm thủ tục trước khi tiêm vắc- xin phòng Covid- 19.

Thủ trưởng Cục Hậu cần Quân khu 2 kiểm tra công tác tiêm vắc- xin tại xã Lương Sơn, huyện Yên Lập.

Để chuẩn bị tốt nhất cho Chiến dịch tiêm bổ sung và tiêm nhắc lại vắc- xin phòng Covid-19 cho nhân dân 2 xã, Bệnh viện Quân y 109 (Cục Hậu cần Quân khu) huy động hàng chục cán bộ, y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm; Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ cử gần 10 cán bộ, nhân viên quân y, cùng các trang thiết bị y tế cần thiết tổ chức tiêm vắc- xin phòng Covid-19 cho nhân dân. Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh, Yên Lập tổ chức tập huấn trực tuyến một số nội dung về tiêm bổ sung và tiêm nhắc lại vắc- xin phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế Trạm Y tế các xã trên địa bàn.

         

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vắc-xin cho nhân dân.

 Công tác tổ chức tiêm bảo đảm chặt chẽ, an toàn

Theo kết quả tiêm phòng Covid-19 trên địa bàn 2 xã Phú Mỹ, Lương Sơn có tỷ lệ bao phủ vắc-xin mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên đạt trên 90%, trẻ em từ 12 đến 17 tuổi được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cũng đạt trên 80%. Đây là 2 địa phương những ngày gần đây đã xuất hiện hàng chục trường hợp dương tính với SARS-CoV- 2 trong cộng đồng. Đợt tiêm phủ lần này, mỗi địa phương được hỗ trợ 3.500 liều vắc- xin phòng Covid-19.

Đại tá Nguyễn Hữu Trung, Chủ nhiệm Cục Hậu cần Quân khu, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 Quân khu 2 cho biết: Tháng 7 năm 2021, Chính phủ triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc- xin Covid-19 trên phạm vi toàn quốc. Đây là chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất từ trước đến nay, với số lượng hàng triệu mũi mỗi ngày. Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 là một biện pháp phòng dịch Covid -19 chủ động, hiệu quả, làm giảm tỷ lệ mắc và tử vong do Covid-19 gây ra.

Thông qua tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân xã Phú Mỹ và Lương Sơn là việc làm rất cần thiết. Đó không chỉ thể sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Quân đội đối với sức khỏe và sự bình an của nhân dân, mà còn góp phần cùng cả nước thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa ổn định sản xuất, phát triển kinh tế. Hoạt động thiết thực, ý nghĩa này cũng góp phần giúp người dân nâng cao ý thức, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Covid-19 ra khỏi cộng đồng.

Tin, ảnh: MẠNH TƯỜNG, VĂN DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *