Chủ nhật Ngày 16 Tháng 06 Năm 2024, 03:21:52

Quân khu kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại Đoàn An điều dưỡng 17

Ngày đăng: 04/06/2024

QK2 – Chiều 4-6, Đoàn công tác Quân khu do Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống cháy nổ (PCCN) tại Đoàn An điều dưỡng 17 – Sapa (Cục Chính Trị Quân khu). Tham gia đoàn công tác có Đại tá Đào Ngọc Phương, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và đại diện các cơ quan chức năng Quân khu.

Đoàn công tác kiểm tra hệ thống PCCC, bình cứu hoả tại Đoàn An điều dưỡng 17.

 Đoàn tiến hành kiểm tra công tác quán triệt, triển khai các văn bản quy định của trên về ATVSLĐ, PCCN; công tác tổ chức biên chế; các văn kiện, kế hoạch, sổ sách đăng ký thực hiện các quy định quản lý kỹ thuật và hệ thống phương tiện PCCN, bảo vệ đơn vị.

Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu kết luận kiểm tra.

Với đặc thù là đơn vị an điều dưỡng cho cán bộ LLVT Quân khu và toàn quân, trong thời gian qua, Đoàn thường xuyên quán triệt đầy đủ, kịp thời và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chính sách pháp luật nhà nước, văn bản của Bộ Quốc phòng, Quân khu và Cục Chính trị về công tác PCCN và ATVSLĐ. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đoàn đã tổ chức thông tin tuyên truyền phòng ngừa các nguy cơ, rủi ro về tai nạn lao động, cháy nổ. Đặc biệt là các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn lao động, cháy nổ trong sử dụng trang thiết bị điện, hệ thống nhà ăn nhà bếp. Xây dựng đầy đủ các kế hoạch về PCCN, ATVSLĐ sát với tình hình thực tế đơn vị. Tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ cho các đối tượng. Duy trì nghiêm túc công tác bảo hộ lao động, đơn vị không có vụ việc mất an toàn xảy ra.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu động viên cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Đoàn 17.

Kết luận tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đoàn 17 trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, giáo dục nâng cao nhận thức, nhất là tăng cường phối hợp với cơ quan chức năng PCCN của địa phương, của Quân khu để tập huấn cho mọi quân nhân, viên chức quốc phòng trong đơn vị về công tác ATVSLĐ, PCCN. Xây dựng các kế hoạch, triển khai tổ chức luyện tập với nhiều tình huống; phát huy “4 tại chỗ”, phối hợp hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị bạn trên địa bàn trong công tác PCCN, ATVSLĐ. Rà soát, bổ sung các thiết bị PCCC, bố trí các phương tiện thành phân khu riêng, nhất là các thiết bị dùng điện trực tiếp và phương tiện dùng điện ko trực tiếp (xe máy, ô tô điện) để giảm thiểu các nguy cơ mất an toàn.

Tin, ảnh: TRỌNG HÙNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.