Chủ nhật Ngày 16 Tháng 06 Năm 2024, 04:13:16

Tháng hành động vì trẻ em, tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày đăng: 28/05/2024

QK2 – Sáng 28-5, Ủy ban dân số, gia đình và trẻ em (DS,GD&TE) Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trong Quân đội năm 2024. Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó chủ tịch Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Hội nghị tổ chức trực tiếp và trực tuyến với 111 điểm cầu trong toàn quân. Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Chính ủy Quân khu dự, chủ trì điểm cầu Quân khu.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Chính ủy Quân khu chủ trì tại điểm cầu Quân khu.

Những năm qua, các đơn vị đã chủ động, tích cực triển khai các hoạt động vì trẻ em như gặp mặt, tuyên dương học sinh giỏi; tổ chức cho con quân nhân, người lao động tham quan, trại hè cùng nhiều hoạt động khác. Riêng năm 2023, Bộ Quốc phòng đã trích Quỹ bảo trợ trẻ em hỗ trợ 240 cháu là con liệt sĩ, 43 cháu phẫu thuật tim, phẫu thuật lớn; 37 cháu bị ung thư và mắc bệnh hiểm nghèo, 6 cháu mồ côi cả cha và mẹ, 260 cháu có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng, Trung tướng Nguyễn Văn Gấu ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã đạt được trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình trong thời gian qua. Để Tháng hành động vì trẻ em và Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024 trong Quân đội đạt được mục tiêu đề ra, tạo sự lan tỏa sâu rộng, Trung tướng Nguyễn Văn Gấu yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn quân tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân gia đình; Luật Trẻ em, các quyền của trẻ em; trách nhiệm tổ chức thực hiện của lãnh đạo, chỉ huy các cấp và cá nhân trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; giúp đỡ trẻ em tại địa bàn đóng quân, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số có điều kiện học tập, vươn lên. 

Dịp này, Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng trao học bổng tặng các cháu là con liệt sĩ, các cháu vượt khó học giỏi; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao xe đạp tặng các cháu là con nuôi đồn Biên phòng trong chương trình “Nâng bước em đến trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Tin, ảnh: TRỌNG HÙNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.